ใน ,

พบรถที่คาดว่าจะเป็น Tesla Model 3 Plaid วิ่งทดสอบใกล้สำนักงานใหญ่ Tesla ที่เมือง Palo Alto

ก่อนหน้านี้เราคงจะได้เห็นภาพแคตตาล็อคของรถยนต์ Model 3 (Refreshed) รุ่นสมรรถนะสูงกันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพรถที่ระบุว่าเป็น Tesla Model 3 Plaid วิ่งทดสอบใกล้ ๆ สำนักงานใหญ่ของ Tesla

พบรถที่คาดว่าจะเป็น Tesla Model 3 Plaid วิ่งทดสอบใกล้สำนักงานใหญ่ Tesla ที่เมือง Palo Alto

มีผู้พบเห็นรถยนต์ Tesla Model 3 Refreshed ใหม่ คาดว่าจะเป็นรุ่นสมรรถนะสูง โดยรถถูกผ้าคลุมส่วนด้านหน้าและด้านหลังไว้ วิ่งทดสอบอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ Tesla ที่เมือง Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยจุดสังเกตที่ทำให้คาดเดาว่าจะเป็นรุ่น Plaid ก็คือส่วนของล้อรถ ที่มีลักษณะคล้ายกับล้อที่ปรากฎในคู่มือที่หลุดมาก่อนหน้านี้

โดยในคู่มือได้เผยรูปภาพล้อลายใหม่ที่ออกแบบคล้าย ๆ กับ Model 3 รุ่น Refreshed แต่เส้นคมชัดกว่า ดูเรียบง่ายและมีน้ำหนักเบา ในคู่มือยังได้เผยถึงชื่อล้อ ชื่อว่า Warp มีขนาด 19″ และ 20″ และสีของขอบล้อระบุเป็น Incognito หรือยังไม่ระบุ แต่ใช้รหัสเป็น NEU-285E

รถยนต์ Model 3 รุ่น Performance เดิมนั้น มาพร้อมล้อขนาด 20″ หากดูตามคู่มือแล้ว ก็เป็นไปได้ว่า การใช้ล้อขนาด 20″ นั้นอาจจะนำมาใช้กับ Model 3 รุ่น Plaid (Refreshed) ใหม่ที่มาแทนตัว Performace เดิม

นอกจากนี้ในแคตตาล็อคชิ้นส่วนรถยนต์ Model 3 ที่หลุดมาให้เห็นก่อนหน้านี้ ยังเผยให้เห็นป้าย Ludicrous และระบุด้วยว่าเป็น Dual Motor หรือ 2 มอเตอร์ จึงคาดว่า Tesla น่าจะอัปเกรดประสิทธิภาพให้กับ Model 3 ด้วยตกแต่ง Ludicrous เพื่อปรับให้เป็นเวอร์ชัน Plaid แบบสมรรถนะสูง ไม่เหมือนกับรถยนต์ Model X และ Model S รุ่น Plaid ที่ใช้ 3 มอเตอร์ในการขับเคลื่อน

ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Tesla จะเปิดตัว Model 3 รุ่นสมรรถนะสูงเมื่อไหร่ ก่อนหน้านี้ข่าวลือเผยว่าอาจจะมีการเปิดตัวในยุโรปช่วยเดือนมีนาคม ปี 2024 และยังไม่แน่ชัดว่า Tesla จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไรกันแน่ แต่ข่าวลือในช่วงนี้ยังคงเรียกว่า Tesla Model 3 Plaid

ที่มา vehiclesuggest

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.