ใน , ,

คลิปวิดีโอยืนยัน! Tesla Model 3 Project Highland ใช้ระบบ Smart Shift แทนคันเกียร์

ภายหลังจากที่ได้เห็นตัวอย่างภายในรถ Tesla Model 3 ที่คาดว่าเป็นรุ่น Project Highland ก็ได้มีคลิปวิดีโอฟุตเทจยืนยันว่า รถรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับระบบ Smart Shift แทนคันเกียร์ปกติ คาดรถรุ่นดังกล่าวเตรียมผลิตจำนวนมากในช่วงไตรมาสที่ 3

คลิปวิดีโอยืนยัน! Tesla Model 3 Project Highland ใช้ระบบ Smart Shift แทนคันเกียร์

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้นำคลิปรถ Tesla Model 3 ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถรหัส Project Highland โดยรายละเอียดของคลิปดังกล่าวที่เผยให้เห็นภายในของรถที่มาพร้อมกับพวงมาลัยทรงกลมแบบเดียวกับรถ Model S และ Model X

ล่าสุดก็มีผู้ใช้ YouTube ช่อง Caliber197 ได้อัปโหลดวิดีโอฟุตเทจความยาว 14 นาที ที่แสดงให้เห็นว่ารถรุ่นนี้อาจจะไม่มีคันเกียร์แบบรุ่น Model S และ Model X แต่จะใช้เทคโนโลยีเปลี่ยนเกียร์แบบ Smart Shift

จากคลิปเราจะได้เห็นวิศวกรของ Tesla ขณะที่กำลังจะเริ่มขับรถดังกล่าว แล้วเผลอลืมตัวว่ารถคันนี้ไม่มีคันเกียร์ เลยต้องใช้ระบบ Smart Shift บนหน้าจอแสดงผลแทน เช่นเดียวกันกับรุ่น Model S และ Model X ที่ใช้ระบบดังกล่าวในการเข้าเกียร์เดินหน้าและถอยหลังรถ

คลิปวิดีโอฟุตเทจดังกล่าวอาจจะไม่ได้โชว์การขับแบบเร็วให้ได้เห็น แต่สำหรับรถรุ่นนี้ก็มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวรุ่นทดลองในโรงงาน Giga Shanghai ในเดือนหน้า แม้ Tesla ในประเทศจีนจะออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวก็ตาม

ทางเว็บไซต์ Drive Tesla Canada ได้รับรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมีกำหนดการเริ่มผลิตเป็นจำนวนมากในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2566 นี้

ที่มา – DriveTeslaCanada

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon