ใน ,

โรงงาน Tesla ในเซี่ยงไฮ้อาจหยุดชั่วคราว เพื่อเตรียมผลิต Tesla Model 3 ใหม่

ก่อนหน้านี้มีรายงานจาก Bloomberg ว่าโรงงาน Giga Shanghai ได้เตรียมตัวสำหรับการผลิต Tesla Model 3 รุ่นใหม่ โดยจะปิดทำการอย่างน้อย 2 – 3 วันภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้

โรงงาน Tesla ในเซี่ยงไฮ้อาจหยุดชั่วคราว เพื่อเตรียมผลิต Tesla Model 3 ใหม่

บล๊อกเกอร์ชาวจีน Wu Wa ได้เผยแพร่วิดีโอผ่านช่อง Youtube ที่เผยให้เห็นการทำงานที่ลดลงในส่วนพื้นที่เฟส 1 สำหรับผลิต Model 3 และพื้นที่เฟส 2 สำหรับผลิต Model Y อาจจะเป็นไปตามรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Tesla ได้ปิดโรงงานชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่

คาดว่ารถยนต์รุ่นใหม่น่าจะเป็น Tesla Model 3 ที่ใช้ชื่อรหัส Project Highland โดยก่อนหน้านี้มีวิดีโอและภาพการทดสอบหลุดมาให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางส่วน เช่น กันชนแบบใหม่ที่ทำตัวรถที่ยาวขึ้น, พวงมาลัยใหม่มาพร้อมปุ่มสัมผัส เหมือนกับ Model S, รีเฟรชการตกแต่งภายในด้วยวัสดุใหม่และดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมปรับปรุงคุณภาพอื่น ๆ ให้ดีขึ้นด้วย

หากโรงงาน Giga Shanghai กลับมาเปิดการแล้ว เราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์ประกาศเปิดตัว Tesla Model 3 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการจาก Elon Musk ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่แรกและขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในอีกไม่ช้า

ปัจจุบันโรงงานได้ยื่นขอขยายโรงงานต่อหน่วยงานท้องถิ่น เนื่องจากครึ่งหนึ่งของการผลิตรถยนต์ Tesla นั้นมาจากโรงงาน Giga Shanghai การขอขยายโรงงานจะช่วยเพิ่มอัตราการผลิตรถ รวมถึงเพิ่มสายการผลิตแบตเตอรี่ Pouch Type

ที่มา arenaev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.