ใน , ,

พบ Tesla Model 3 โฉมใหม่ (Project Highland) ทดสอบบนถนน ประเทศจีน คาดว่าจะเข้าสู่การผลิตใน Gigafactory Shanghai แล้ว

ก่อนหน้านี้เราคงจะได้เห็นข่าวพบรถต้นแบบ Tesla Model 3 รุ่นใหม่หรือ Project Highland วิ่งทดสอบบนถนนในสหรัฐอเมริกากันหลายครั้งแล้ว ล่าสุดไม่นานมานี้ก็มีการพบรถต้นแบบ Model 3 ใหม่วิ่งทดสอบบนถนนประเทศจีน คาดว่า Tesla น่าจะเตรียมการผลิตในโรงงานใหญ่ Gigafactory Shanghai แล้ว

พบ Tesla Model 3 โฉมใหม่ (Project Highland) ทดสอบบนถนนประเทศจีน คาดว่าจะเข้าสู่การผลิตใน Gigafactory Shanghai แล้ว

พบ Tesla Model 3 สีขาววิ่งทดสอบบนทางหลวงในซินเจียง ประเทศจีน ด้านหน้าและด้านหลังตัวรถถูกปกคลุมด้วยผ้าสีดำ แต่โดยรวมแล้วเห็นได้ว่าการออกแบบนั้นเหมือนกับรถ Model 3 Project Highland ที่พบหลายครั้งก่อนหน้านี้ เป็นไปได้ว่ารถรุ่นใหม่นี้เตรียมผลิตในประเทศจีนแล้ว

จากรายงานสัปดาห์ที่ผ่านมาเผยว่า Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่เข้าสู่การทดลองการผลิตที่โรงงาน Gigafactory Shanghai ประเทศจีน คาดว่าจะเริ่มผลิตรถเป็นจำนวนมากในเดือนกันยายน 2023 นี้ ส่วนการส่งมอบให้กับลูกค้าอาจจะเริ่มช่วยเดือนตุลาคม ราคาของ Model 3 ใหม่นี้น่าจะอยู่ทีประมาณ 200,000 หยวน (26,463 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

นอกจากในประเทศจีนแล้ว ก่อนหน้านี้ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เรายังได้เห็นรถต้นแบบรุ่น Model 3 ใหม่หลายคันวิ่งทดสอบบนท้องถนนใกล้กับสำนักงานใหญ่ด้านวิศววกรรมของ Tesla ในเมือง Palo Alto และใกล้กับโรงงาน Fremont รถเวอร์ชันที่วิ่งทดสอบนี้ เห็นได้ชัดเจนว่าด้านหน้ารถยาวขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และอาจจะมีกล้องใหมีอยู่ที่กันชนหน้า

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla กล่าวในงานประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ว่า โรงงาน Fremont จะได้รับการอัปเกรดในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พบว่า Tesla ได้ยื่นขออนุญาตการก่อสร้างหลายฉบับ รวมถึงมีการตั้งเต้นท์โครงสร้างสปริงใหม่ในโรงงานด้วย จึงคาดว่าโรงงาน Fremont นั้นเตรียมพร้อมการผลิตรถยนต์ Model 3 ใหม่แล้ว

หากรายงานเหล่านี้เป็นไปตามคาด ในไตรมาสที่ 4 ปีนี้ เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ และกระบะไฟฟ้า Cybertruck รอติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับ Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ได้ที่ [Project Highland]

ที่มา insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.