ใน ,

ในสายการผลิตของ Tesla Cybertruck ยังไม่มีการผลิตพวงมาลัยขวาในตอนนี้

เผยภาพตัวถังรถที่ประกอบเสร็จ พร้อมทำสีในสายการผลิตของ Tesla Cybertruck จะเห็นได้ว่าผลิตแค่ประเทศพวงมาลัยซ้ายเท่านั้น และในประเทศพวงมาลัยขวา คงต้องรอไปก่อน ทั้งนี้ Model S และ Model X จะไม่มีรุ่นพวงมาลัยขวาด้วยเช่นกัน

ในสายการผลิตของ Tesla Cybertruck ยังไม่มีการผลิตรุ่นพวงมาลัยขวาในตอนนี้

ในช่วงสุดสัปดาห์ Tesla Cybertruck มีข้อมูลอัปเดตและรั่วไหลออกมามากมาย แต่นอกเหนือจากภาพถ่ายอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ที่ประกาศว่ากำลังดำเนินการผลิตรถกระบะไฟฟ้าอยู่แล้ว และยังมีการแชร์รูปภาพเพิ่มเติมจากสายประกอบของ Cybertruck ที่โรงงาน Giga Texas ทางออนไลน์อีกด้วย

ก่อนที่ Tesla จะประกาศว่า Tesla Cybertruck ถูกผลิตคันแรกสำเร็จแล้วใน Giga Texas การรั่วไหลของข้อมูลจากสายการผลิตของกระบะไฟฟ้ามีมากมาย ซึ่งรวมถึงภาพตัวถังที่ประกอบเสร็จ พร้อมทำสี (body-in-white) รวมถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี Mega cast (ซึ่งเป็นการปั้มตัวถังที่ทันสมัยที่สุดในโลกในการสร้างตัวถัง) จากด้านหลังของรถกระบะ Cybertruck จะไม่มีประตูกลาง เปิดทะลุไปกระบะท้าย ซึ่งทำให้ผู้ชื่นชอบรถ EV บางคนผิดหวังอย่างไม่น่าแปลกใจ

คราวนี้ ภาพที่รั่วไหลชุดใหม่ถูกโพสต์โดยบัญชีทวิตเตอร์ TeslaPhx ซึ่งนําเสนอสิ่งที่อาจเป็นภาพถ่ายที่มีรายละเอียดมากที่สุดของเฟรมของ Cybertruck ที่โพสต์จนถึงปัจจุบัน ด้วยภาพถ่ายเหล่านี้ ได้เห็นรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck

สังเกตเห็นได้ทันทีจากชุดภาพถ่ายที่รั่วไหลล่าสุด ด้านหลังของ Cybertruck เป็นลักษณะที่ค่อนข้างซับซ้อน และดูเฟรมส่วนหน้าอย่างละเอียดแล้ว จะเห็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว ตามที่ผู้ที่ชื่นชอบ Tesla สังเกตเห็น ผนังห้องเครื่องของรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck นั้นไม่สมมาตร ซึ่งหมายความว่าเลย์เอาท์สำหรับคอพวงมาลัยอยู่ทางด้านซ้ายของรถเท่านั้น การออกแบบดังกล่าวทั้งหมด ยืนยันว่าจะนำเสนอในรูปแบบ พวงมาลัยซ้ายเท่านั้น

สำหรับผู้ถือจอง Cybertruck ในประเทศพวงมาลัยขวา อาจต้องใช้ความอดทนก่อนที่จะสามารถรับรถกระบะได้ และหวังว่า Tesla จะเสนอ Cybertruck ให้กับประเทศพวงมาลัยขวาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ Tesla ประกาศว่า Model S และ Model X ใหม่ จะไม่มีรุ่นพวงมาลัยขวาอีกต่อไป

ที่มา – teslarati

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tesla ประกาศเลิกขาย ยกเลิกคำสั่งซื้อ Tesla Model S, Model X รุ่นพวงมาลัยขวาแล้วในหลายประเทศ

มาแล้ว! กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck คันแรก ผลิตที่โรงงาน Giga Texas

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S