ใน ,

Tesla แสดงคลิปวิดีโอการทดสอบความทนทานของเบาะที่นั่ง Tesla Cybertruck

Tesla แสดงกระบวนการทดสอบเบาะที่นั่งของ Tesla Cybertruck เพื่อทดสอบความทนทานของตัวเบาะ ที่ตัวเบาะต้องการความแข็งแกร่งมากกว่ารุ่นอื่นๆ เพื่อรองรับการใช้ประโยชน์ใช้สอยอย่างหนักมากกว่ารุ่นอื่นๆของ Tesla

Tesla แสดงคลิปวิดีโอการทดสอบความทนทานของเบาะที่นั่ง Tesla Cybertruck

Tesla ตั้งใจนำเสนอเบาะที่นั่งของรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck อย่างมาก และโชว์กระบวนการทดสอบที่เข้มงวด ที่พวกเขาตั้งใจให้เห็นถึงความทนทานของตัวเบาะอย่างมาก และเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ผลิตคันแรกสำเร็จแล้ว ที่โรงงาน Giga Texas คาดว่าจะเริ่มส่งมอบในเดือนกันยายน 2023 นี้

จากบัญชีทวิตเตอร์ทางการของ Tesla ได้โพสต์คลิปวิดีโอกระบวนการทดสอบเบาะที่นั่งรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ก่อนที่จะนำไปติดตั้งบนตัวรถจริง ทางผู้ผลิตใช้ระบบอัตโนมัติในการทดสอบครั้งนี้ โดยมีหุ่นยนต์อัตโนมัติทดสอบเบาะที่นั่ง ที่ดำเนินการจำลองการนั่ง เข้า/ออก จำนวน 50,000 ครั้ง ซึ่งแปลว่าเป็นการจำลองที่เทียบเท่ากับ “ อายุการใช้งาน ”

Tesla ได้ผลิตเบาะที่นั่งของตัวเองสำหรับรถยนต์มาหลายปีแล้ว (จากบัญชีทวิตเตอร์ทางการของ Tesla โพสต์เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021) ทางบริษัทได้ดำเนินการผลิตเบาะที่นั่งในโรงงานที่ไกลจากโรงงานฟรีมอนต์ในรัฐแคลิฟอร์เนียตอนเหนือ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่บริษัทจะเลือกออกแบบและผลิตเบาะที่นั่งเอง ที่จะใช้ใน Tesla Cybertruck

ความทนทานของตัวเบาะที่นั่งรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck เป็นจุดสนใจอย่างมากกับ Tesla เอง และในขณะที่ยานพาหนะทุกคัน มีแนวโน้มที่จะผ่านกระบวนการทดสอบอย่างเข้มงวดแบบเดียวกันกับเบาะที่นั่งของพวกเขา

บางทีเบาะที่นั่งของ Tesla Cybertruck อาจต้องการความแข็งแกร่งมากกว่ารุ่นอื่นๆ เนื่องจากรถกระบะจะมีประโยชน์ใช้สอยมากกว่ารถคันอื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Tesla ทั้งหมด โดยวัสดุที่ทนทานจะเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งานอย่างหนักครั้งแรกของยานพาหนะ Tesla

ทั้งนี้ ราคาและสเปคอย่างเป็นทางการ ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจาก Tesla และคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในเดือนกันยายน 2023 นี้

ที่มา – teslarati

บทความที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck คันแรก ผลิตที่โรงงาน Giga Texas

หลุดภาพดีไซน์ภายในแบบใหม่ของ Tesla Cybertruck

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S