ใน ,

มาแล้ว! กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck คันแรก ผลิตที่โรงงาน Giga Texas

หลังจากที่มีวิดีโอ Tesla Cybertruck วิ่งทดสอบบนถนนมาให้เห็นกันบ่อย ๆ ในไม่กี่สัปดหา์ที่ผ่านมา ล่าสุด Tesla ก็ได้ออกมาประกาศการผลิตรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck คันแรกเป็นที่เรียบแล้ว

มาแล้ว! กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck คันแรก ผลิตที่โรงงาน Giga Texas

บัญชีทวิตเตอร์ทางการของ Tesla ได้ประกาศพร้อมเผยแพร่ภาพการเฉลิมฉลองรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck คันแรกที่ผลิตขึ้นที่โรงงาน Gigafactory Texas เต็มไปด้วยพนักงานที่รายล้อมรถกระบะไฟฟ้าคันแรกของ Tesla ที่ผลิตเสร็จสมบูรณ์ ซึ่ง Elon Musk ก็ได้รีทวีตนี้ โดยเขียนข้อความว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีม Tesla!”

จากภาพ Tesla Cybertruck ถูกรายล้อมไปด้วยพนักงาน จึงทำให้เรามองเห็นเพียงหลังคาและกระจกรถเท่านั้น มีที่ปัดน้ำฝนขนาดใหญ่วางอยู่ทางด้านซ้ายบนกระจกหน้ารถ โดยรวมแล้วรถกระบะไฟฟ้าที่ผลิตออกมาคันแรกนี้ค่อนข้างจะเหมือนกับรถต้นแบบล่าสุดที่พบเห็นจากการวิ่งทดสอบในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

การเริ่มต้นผลิต Tesla Cybertruck เป็นเรื่องที่หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจ เนื่องจากยอดจองนั้นยาวมาก รายงานในเดือนมกราคมที่ผ่านมา คาดการณ์ว่ายอดสั่งซื้อล่วงหน้า Tesla Cybertruck มีมากกว่า 1.7 ล้านคัน ซึ่งอาจจะทำให้บริษัทต้องผลิตไปอีก 2-3 ปี

Tesla Cybertruck เปิดตัวครั้งแรกช่วงปลายปี 2019 โดย Elon Musk ได้คาดการณ์ว่าจะเริ่มผลิตช่วงปลายปี 2021 และเพิ่มการผลิตในปี 2022 แต่กำหนดการณ์การผลิตก็ถูกเลื่อนออกไป จนล่าสุด เราก็ได้เห็น Tesla Cybertruck ถูกผลิตออกมาแล้วในปี 2023

เหตุผลของความล่าช้าในการเข้าสู่สายการผลิตนั้นคือ Tesla Cybertruck เป็นกระบะที่ไม่เหมือนกับรถรุ่นใด ๆ ของ Tesla ที่เคยผลิตมาก่อน รวมถึงไม่เหมือนกับรถกระบะอื่น ๆ ที่เคยมีมาด้วย ซึ่ง Elon Musk ซีอีโอ และ Franz von Holzhausen หัวหน้าแผนดีไซน์ ยืนยันว่ารถกระบะคันนี้คุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน

ข้อมูลสเปคของ Tesla Cybertuck ที่ประกาศในงานเปิดตัวระบุว่า รถยนต์สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 3,500 ปอนด์ อัตราการลากจูงอยู่ที่ระหว่าง 7,500 – 14,000 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับรุ่น และมีที่เก็บของภายนอก 100 ลูกบาศก์ฟุต

นอกจากนี้ ยังคาดว่า Tesla Cybertuck จะมาพร้อมสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด โดยมี Approach Angle 35 องศา และ Departure Angle 28 องศา ความสูงจากพื้น 16 นิ้ว อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วินาที วิ่งไกลสุด 804 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สำหรับการส่งมอบนั้น Elon Musk เคยกล่าวว่างานส่งมอบ Cybertruck จะจัดขึ้นในช่วงสิ้นไตรมาสที่ 3 ปีนี้ น่าจะหมายถึงช่วงเดือนกันยายน 2023 ที่จะถึงนี้

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.