ใน ,

เผยภาพกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ออกจากโรงงานหลายคันแล้ว เตรียมส่งมอบปลายกันยายนนี้

การสำรวจโรงงานผลิตรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ครั้งใหม่ใน Gigafactory Texas นั้น ทำให้เราได้เห็นรถกระบะที่ผลิตเสร็จแล้วจำนวนหลายคัน คาดว่า Tesla เตรียมส่งมอบปลายเดือนกันยายนนี้

เผยภาพกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ออกจากโรงงานหลายคันแล้ว เตรียมส่งมอบปลายกันยายนนี้

Joe Tegtmeyer บินโดรนเหนือโรงงาน Gigafactory Texas เผยให้เห็นรถที่ถูกคลุมด้วยผ้าใบลักษณะเด่นชัดว่าเป็นรถยนต์กระบะ Tesla Cybertruck มีจำนวนถึง 9 คันด้วยกัน คาดว่าเป็นรถที่เพิ่งผลิตเสร็จและนำออกมาจากโรงงาน

นอกจากนี้ Joe ยังได้ใช้โดรนบินสำรวจรอบ ๆ โรงงาน ทำให้เราได้เห็นรถกระบะ Cybertruck จำนวนมากที่กำลังผลิตอยู่ภายในโรงงาน ซึ่งเป็นสัญญาณว่า Tesla กำลังผลิตรถกะบะรุ่นนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Tesla ได้นำรถกระบะ Cybertruck ออกมาวิ่งทดสอบบนถนนบ่อยขึ้น ล่าสุดมีการพบเห็นว่ากระบะไฟฟ้าที่วิ่งทดสอบนั้นถูกจอดทิ้งไว้ข้างทาง เนื่องจากรถอาจจะเสีย แต่ก็มีคนได้นำกล้องไปติดไว้ใต้รถเพื่อดูรายละเอียดของช่วงล่าง พบว่าระบบกันสะเทือนของ Cybertruck นั้นใช้เหล็กกันโคลง ไม่ได้ใช้ระบบไฮดรอลิก และมีแอคชูเอเตอร์ที่ช่วงลดแรงสั่นสะเทือนแบบไดนามิกได้ ซึ่งออกแบบมาสำหรับรถบรรทุกโดยเฉพาะ

สำหรับการส่งมอบนั้น คาดว่า Tesla จะจัดงานส่งมอบรถกระบะ Cybertruck ช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ อาจจะส่งมอบรถเพียงไม่กี่คันให้กับพนักงานหรือคณะกรรมการภายในบริษัทก่อน เนื่องจากยังไม่มีการประกาศราคาและข้อมูลสเปคของรถอย่างเป็นทางการในตอนนี้ ก็รอติดตามกันต่อไปว่า Tesla จะประกาศข้อมูลราคาและสเปคภายในงานส่งมอบนี้หรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.