ใน , ,

เทียบขนาด Tesla Cybertruck กับกระบะ Rivian R1T จากภาพ Spyshot รุ่นไหนดูใหญ่กว่ากัน

ในช่วงนี้ เราอาจจะได้เห็นภาพ Spyshot ที่วิ่งทดสอบกันบ่อยขึ้น ล่าสุดก็มีการพบเห็น Teslay Cybertruck จอดบนถนนใกล้กับรถกระบะ Rivian R1T ทำให้เราได้เห็นการเปรียบเทียบขนาดของรถกระบะทั้งสองรุ่นนี้

เทียบขนาด Tesla Cybertruck กับกระบะ Rivian R1T จากภาพ Spyshot รุ่นไหนดูใหญ่กว่ากัน

ภาพ Spyshot รถทดสอบกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ที่จอดอยู่ด้านหน้ารถกระบะ Rivian R1T ทำให้เราได้เห็นมุมมองและขนาดคร่าว ๆ ของ Cybertruck ด้วยมุมกล้องที่ถ่ายจากมุมที่เฉียงมาทางด้านหลัง ทำให้ดูเหมือนว่าโดยรวมแล้ว Rivian R1T มีขนาดใหญ่กว่า โดยเฉพาะความกว้าง

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้ยืนยันว่า Cybertruck จะเป็นรถกระบะไฟฟ้า 4 ประตูที่มีความยาวต่ำกว่า 19 ฟุต (228 นิ้ว หรือ 5.79 ม.) คันแรก และมีกระบะด้านหลังยาวกว่า 6 ฟุต (72 นิ้ว หรือ 1.83 ม.) แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ

ส่วนข้อมูลขนาดรถกระบะ Rivian R1T นั้นระบุว่า ขนาดตัวถัง กว้าง 6.5 ฟุต (81.8 นิ้ว หรือ 2.08 ม.) ยาว 18.01 ฟุต (217.1 นิ้ว หรือ 5.51 ม.)

 

ถึงแม้ข้อมูลตัวถังของรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck จะยังไม่ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อลองเทียบตามขนาดดังกล่าวแล้ว เห็นได้ว่าความยาวตัวรถของ Cybertruck นั้นยาวกว่า Rivian R1T ประมาณ 0.99 ฟุต (11.88 นิ้ว หรือ 0.3 ม.)

ส่วนความยาวของกระบะตอนหลังนั้น กระบะ Cybertruck มีความยาวอยู่ที่ประมาณ 6 ฟุด (72 นิ้ว หรือ 1.83 ม.) ส่วนกระบะ Rivian R1T มีความยาวกระบะอยู่ที่ 4.5 ฟุต (54 นิ้ว หรือ 1.37ม.) ซึ่ง Cybertruck มีกระบะที่ยาวกว่า แต่ในภาพที่ถ่ายมานั้น มุมมองอาจจะทำให้ดูว่า Cybertruck มีขนาดสั้นกว่า

คาดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ Tesla จะส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck เป็นครั้งแรก และเราอาจจะได้เห็นรายละเอียดทั้งหมด รวมถึงข้อมูลจำเพาะของรถด้วย ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.