ใน ,

ลือ Tesla อาจเผยโฉม Model 3 รุ่นใหม่ที่เซี่ยงไฮ้ในวันพฤหัสบดีนี้

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Elon Musk ได้เดินทางไปยังประเทศจีน ในรอบหลายปี เพื่อเยี่ยมชมโรงงาน Giga Shanghai  ล่าสุดแหล่งข่าวระบุว่า Tesla อาจจะจัดแสดงเผยโฉมรถยนต์ Model 3 รุ่นใหม่ในเซี่ยงไฮ้ โดยจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้

ลือ Tesla อาจเผยโฉม Model 3 รุ่นใหม่ที่เซี่ยงไฮ้ในวันพฤหัสบดีนี้

รายงานจาก Bloomberg เผยว่าในวันพฤหัสบดีนี้ Tesla อาจจะจัดแสดงเผยโฉมรถต้นแบบ Model 3 รุ่นใหม่ เป็นรุ่นรีเฟรชจาก Model 3 รุ่นเดิมที่เป็นรถซีดานคันแรกของ Tesla โดยการปรับปรุงใหม่นี้ ตัวรถจะยาวขึ้นและเน้นความสปอร์ตกว่ารุ่นเดิม มีการปรับการออกแบบภายในให้โฉบเฉี่ยวมากขึ้น [ข้อมูลเพิ่มเติม]

ข่าวลือของการรีเฟรช Tesla Model 3 รุ่นใหม่ เริ่มตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ที่ระบุว่า Tesla ได้ปรับปรุงรถรุ่น Model 3 ภายใต้ชื่อรหัส Project Highland จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังปี 2023 ต่อมาในเดือนธันวาคมก็มีภาพการวิ่งทดสอบรถต้นแบบที่พรางตัวรถหลุดมาให้ชม หลังจากนั้นอีกไม่นานก็มีภาพและวิดีโอการทดสอบรถต้นแบบหลุดมาให้เห็นเป็นระยะ ๆ ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งภายในและภายนอก

การเยือนจีนครั้งนี้ Elon Musk ได้เข้าพบกับ Jin Zhuanglong รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน คาดว่าหารือเรื่องการขับขี่อัตโนมัติในจีน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และเดินทางไปยังโรงงาน Giga Shangha เป็นไปได้ว่า Elon Musk เตรียมตัวเพื่อจัดแสดงรถรุ่นใหม่ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.