ใน ,

ลือ! Tesla เตรียมส่งรถ Model 3 โฉมใหม่ (Project Highland) ไปยังโชว์รูมในจีน เตรียมจัดแสดงให้ชมปลายเดือนนี้

ก่อนหน้านี้เราคงจะได้ยินข่าวลือการส่งมอบรถยนต์ Tesla ในยุโรปล่าช้า เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงสายการผลิตที่โรงงาน Gigafactory Shanghai เพื่อผลิตรถยนต์ Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ (Project Highland) ล่าสุดก็มีรายงานเผยว่า Tesla เตรียมขนส่งรถเพื่อนำไปจัดแสดงในโชว์รูมปลายเดือนสิงหาคมนี้แล้ว

ลือ! Tesla เตรียมส่งรถ Model 3 โฉมใหม่ (Project Highland) ไปยังโชว์รูมในจีน เตรียมจัดแสดงให้ชมปลายเดือนนี้

แหล่งข่าวนิรนามเผยข้อมูลว่า การผลิตรถยนต์ Tesla Model 3 ใหม่ที่โรงงาน Gigafactory Shanghai ในจีน เพื่อนำมาจัดแสดงในโชว์รูมใกล้เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่ง Tesla กำลังวางแผนขนส่งยานพาหนะรุ่นใหม่นี้ไปยังโชว์รูมภายในประเทศช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

หลังจากนั้น Tesla ก็จะเริ่มผลิตรถยนต์ Model 3 Project Highland ใหม่เป็นจำนวนมาก และจะเพิ่มการผลิตมาจึ้นในช่วงวันหยุดยาว “วันชาติจีน” ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 29-30 กันยายนนี้

นอกจากนี้ รายงานจาก China Securities Journal เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ยังระบุด้วยว่า Tesla วางแผนส่งมอบรถยนต์ Model 3 ใหม่ครั้งแรกในเดือนกันยายน โดยพนักงานขายของ Tesla ได้เปิดจองรถรุ่นใหม่ให้กับลูกค้าแล้ว ด้วยการชำระเงินจอง 1,000 หยวน (ประมาณ 5,000 บาท) จึงคาดว่า Tesla น่าจะกำหนดแผนการวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

แต่อีกหนึ่งรายงานช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เผยว่าสถาบันการเงินประเทศจีนหลายแห่งระบุว่า Tesla ได้เริ่มทดลองการผลิต Model 3 Project Highland ใหม่ในประเทศจีนแล้ว และจะเข้าสู่สายการผลิตจำนวนมากในเดือนกันยายน พร้อมส่งมอบครั้งแรกช่วยเดือนตุลาคม

เห็นได้ว่าช่วงหลัง ๆ ข่าวลือในประเทศจีนค่อนข้างจะใกล้ความจริงที่เป็นไปได้ว่า Tesla อาจเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 โฉมใหม่เร็ว ๆ นี้ ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีการพบรถยนต์รุ่นนี้วิ่งทดสอบบนถนนทางหลวงในประเทศจีนด้วย

คาดว่า Tesla จะเน้นการเปิดตัวในตลาดจีนก่อน ส่วนในตลาดสหรัฐอเมริกานั้นน่าจะโฟกัสการเปิดตัวกระบะไฟฟ้า Cybertruck ซึ่งมีแผนส่งมอบในปีนี้

ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Model 3 โฉมใหม่หรือ Project Highland นั้นจะเปิดตัวพร้อมเผยโฉมในโชว์รูปประเทศจีนในสิ้นเดือนนี้หรือไม่ และจะส่งมอบในเดือนกันยายนหรือตุลาคม แต่คาดว่าเราจะได้เห็นรถเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ที่มา teslarati ภาพจาก @CYBRTRK420

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.