ใน ,

ลือ Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในโรงงาน Giga Berlin

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้เข้าเยี่ยมชมโรงงาน Gigafactory Berlin ในประเทศเยอรมนี รายงานเผยว่าเขาได้อัปเดรแผนเกี่ยวกับแผนของโรงงานแห่งนี้ รวมถึงแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Generation ใหม่ เป็นรถราคาย่อมเยาของ Tesla

ลือ Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในโรงงาน Giga Berlin

รายงานจาก Gigafactory Berlin News ผ่านบัญชี X ได้เผยว่า Elon Musk ได้ประกาศระหว่างเยี่ยมชมโรงงาน Gigafactory Berlin ในประเทศเยอรมนีว่ารถยนต์ไฟฟ้าราคา 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 25,000 ยูโร ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไปจะถูกผลิตในโรงงานแห่งนี้

แหล่งข่าวได้พยายามสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันอย่างเป็นทางการ คาดว่าสิ่งที่ Elon Musk พูดนั้นจะถูกจำกัดให้ทราบเฉพาะพนักงานในโรงงานเท่านั้น แต่หลายสื่อก็ได้รายงานในทิศทางเดียวกัน จึงเป็นได้สูงว่า Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เป็นรถราคาประหยัด

Elon Musk เคยเผยว่า รถยนต์ Tesla รุ่นราคาย่อมเยานี้จะธรรมดากว่า Tesla Cybertruck แต่จะมีความเท่ สวยงามและมีประโยชน์ และคาดว่ารถรุ่นนี้จะมีการผลิตสูง สามารถผลิตได้หลายล้านคันต่อปี ซึ่งรายละเอียดล่าสุดเผยข้อมูลว่าการออกแบบรถรุ่นนี้จะได้รับแรงบันดาลใจจาก Cybertruck

นอกจากนี้ข่าวลือที่ผ่านมายังเคยเผยว่ารถยนต์ไฟฟ้าราคา 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ นี้ จะถูกสร้างขึ้นในหลายตลาด รวมถึงจีนและเม็กซิโก และครั้งนี้ Elon Musk ก็เผยว่าจะสร้างสำหรับตลาดยุโรปด้วย เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่ต้องการรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด นักวิเคราะห์คาดว่า Tesla อาจเปิดตัวในปี 2024 ก็รอติดตามกันต่อไป

ที่มา insideevs, teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.