ใน ,

Tesla วางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ราคาย่อมเยา กลางปี 2025 ใช้ชื่อรหัส Redwood

ก่อนหน้านี้มีรายงานหลายครั้งที่ระบุว่า Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา คาดว่าราคาไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้น ล่าสุดมีรายงานเผยว่า Tesla เตรียมผลิตรถรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อรหัส Redwood ช่วงกลางปี 2025

Tesla วางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ราคาย่อมเยา กลางปี 2025 ใช้ชื่อรหัส Redwood

แหล่งข่าวได้เผยข้อมูลว่า Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Comapct Crossover ขนาดกะทัดรัด เพื่อแข่งขันกับรถยนต์น้ำมันราคาถูกและรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงที่เริ่มเปิดตัวกันมาเรื่อย ๆ อย่างเช่น รถของเจ้าตลาดจีนอย่าง BYD

แหล่งข่าวเผยว่า Tesla ได้ส่ง “คำขอใบเสนอราคา” หรือคำเชิญให้ประมูลรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ชื่อรหัสว่า “Redwood” ไปยังซัพพลายเออร์ในปีที่แล้ว และคาดการณ์ว่าจะผลิตรถยนต์ให้ได้ 10,000 คันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ อีก 3 แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนยังให้ข้อมูลที่ตรงกันว่า “การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่นี้จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน ปี 2025”

หนึ่งในแหล่งข่าวเผยว่า Tesla เคยทำการรื้อรถ Honda Civic ที่มีราคาประมาณ 23,950 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อศึกษาวิธีผลิตรถยนต์ที่มีราคาถูกด้วย

อีกแหล่งข่าวเสริมว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้จะใช้สถาปัตยกรรม Tesla เจเนอเชันถัดไป หรือเรียกว่า NV9X โดยใช้กับรถ 2 รุ่นขึ้นไป และวางแผนที่ผลิตรถยนต์ราคาย่อมเยาที่โรงงาน Gigafactory Berlin และอาจจะสร้างโรงงานในอินเดียสำหรับผลิตรถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกโดยเฉพาะ

ย้อนกลับไปเดือนพฤษภาคม 2023, Elon Musk เคยกล่าวว่า Tesla กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการ โดยจะทำให้มีศักยภาพในการขาย 5 ล้านคันต่อปี

นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมายังมีรายงานระบุว่า Tesla จะผลิตรถ Robo Taxi ราคาไม่แพงและเป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้นที่มีราคาไม่เกิน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยแท็กซี่นี้สามารถขับขี่อัตโนมัติ มีรูปลักษณ์ล้ำสมัย มีแผนเปิดตัวในปี 2024

ช่วงเดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมา Tesla ได้วางแผนการลดต้นทุนของรถยนต์เจอเนอเรชันใหม่ลงครึ่งหนึ่งจากเดิม แต่ยังไม่ได้ระบุกรอบเวลาการเปิดตัวที่แน่ชัด

และก่อนที่จะมีการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2023 ของ Tesla ในเร็ว ๆ นี้ คำถามเกี่ยวกับ “กำหนดเวลาของรถยนต์ Compact Crossover รุ่นใหม่” เป็นหนึ่งคำถามที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจากนักลงทุน รอติดตามกันต่อไปว่าในการรายงานผลประกอบการนี้ Tesla จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่ “Redwood” เพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา reuters, ภาพ torquenews

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.