ใน , ,

Elon Musk เผย เลื่อนการผลิต Tesla Roadster คาดเริ่มผลิตในปี 2024

Tesla Roadster ถูกเลื่อนการผลิตออกไปในปี 2024 หลังจากที่ถูกเลื่อนมาตั้งแต่ปี 2020 ทั้งนี้ Elon Musk มั่นใจว่าจะสิ้นสุดการสร้างและการออกแบบภายในปี 2023

Elon Musk เผย เลื่อนการผลิต Tesla Roadster คาดเริ่มผลิตในปี 2024

ในอีเวนต์ Tesla Annual Shareholder Meeting 2023 ได้มีนักลงทุนถามคำถาม Elon Musk ว่า Tesla จะได้เห็นรถ Tesla Roadster เมื่อไร ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับมาว่า น่าจะผลิตและได้เห็นรถรุ่นดังกล่าวในช่วงปี 2024

เดิมที Tesla Roadster ได้เปิดตัวในงาน Tesla Semi Unveiling ปี 2018 โดยมีพละกำลังสุดแรงดังต่อไปนี้

  • อัตราเร่งจาก 0-100 อยู่ที่ 1.9 วินาที
  • ความเร็วสูงสุด 402 กม./ชม.
  • แบตเตอรี่ขนาด 200 kWh

ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวมีกำหนดออกสู่ตลาดในปี 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนการวางขายออกไปหลายครั้งด้วยกัน

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Tesla ก็ได้เปิดตัว Model S Plaid ซึ่งมีพละกำลังคล้าย ๆ กันทั้งอัตราเร่ง และความเร็วสูงสุด แม้ประสิทธิภาพในสนามแข่งไม่น่าจะดีนัก แต่ Roadster อาจจะเป็นรถซีดานที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่น Model S Plaid

จากการตอบคำถามดังกล่าวนั้น Elon Musk มั่นใจว่าการสร้างและออกแบบจะเสร็จสิ้นในช่วงปี 2023 นี้ ทั้งนี้เขาเองยังยืนยันไม่ได้ว่าจะเริ่มผลิตจริง ๆ เมื่อไร แต่หวังว่าจะเริ่มการผลิตในช่วงปี 2024

การประชุมผู้ถือหุ้นในครั้งนี้ Musk กล่าวว่า Tesla Roadster มีราคาค่อนข้างสูงถึง 2 แสนดอลลาร์ (ประมาณ 6.8 ล้านบาท) และจะผลิตออกมาจำนวนน้อย เลยคาดว่าจะไม่ได้กำไรเยอะเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นที่ราคาไม่แพง และสามารถผลิตออกมาขายได้ในจำนวนมาก

ทิ้งท้ายไปด้วยแพ็คเกจเสริมจาก SpaceX ที่ Elon Musk เคยกล่าวไว้ก่อนหน้าว่า จะทำให้รถสามารถบินได้ ซึ่ง Franz von Holzhausen หัวหน้านักออกแบบของ Tesla ได้กล่าวไ้ว้ว่า “จะทำให้รถรุ่นนี้บินได้อย่างเร้าใจ”

ภาพอย่างไม่เป็นทางการของ แพ็คเกจเสริม Tesla Roadster Space X จาก mikeshout

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon