ใน ,

Acura NSX-EV เป็นรุ่นแรกเพียงรุ่นเดียวที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Tesla และแบตเตอรี่จาก Nissan Leaf

Acura NSX ปี 1994 เป็นรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น รถคลาสสิกระดับในตำนาน นำมาแปลงให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า โดยเป็นการผสมผสานระหว่าง มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Tesla Model S และชุดแบตเตอรี่จาก Nissan Leaf

Acura NSX-EV เป็นรุ่นแรกเพียงรุ่นเดียวที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Tesla และแบตเตอรี่จาก Nissan Leaf

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้เห็น Electromods ที่สร้างจากรถคลาสสิกในตำนาน แต่มีเพียงไม่กี่คัน ที่กล้านำรถระดับในตำนานอย่าง NSX มาทำเป็นตัวอย่างของการแปลงเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ของรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นต้องการในสหรัฐอเมริกา โดยผสมผสานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้า Tesla และแบตเตอรี่จาก Nissan Leaf

เจ้าของรถ Acura NSX-EV ที่ไม่เหมือนใครคือ Geoff Budd จาก Redwood City ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนำมาจัดแสดงในงาน Holley High Voltage Experience 2022 เป็นครั้งแรก โดยสัญญาว่าจะเตรียมให้พร้อมสำหรับงานนี้ในปีนี้ อย่างแน่นอน

Geoff Budd ได้ซื้อ Acura NSX ปี 1994 ของเขาในเดือนมีนาคม 2022 มีเลขไมล์ที่วิ่งมาแล้ว 229,000 ไมล์ (368,540 กม.) ต่อมาเขายังซื้อมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Tesla Model S ปี 2014 โดยนำมาติดตั้งไว้ข้างหลัง โดยสร้างจุดยึดมอเตอร์ใหม่ทั้งหมด จากภาพจะเห็นได้ว่าภายในห้องเครื่องยังมีพื้นที่เหลือเฟือ เนื่องจาก e-motor มีขนาดที่เล็กกว่าเครื่องยนต์สันดาปแบบเดิมอย่างมาก ในงานปีที่แล้ว NSX-EV ถูกจัดแสดงด้วยแบตเตอรี่ชั่วคราว แต่เจ้าของรถวางแผนที่จะติดตั้งชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มาจาก Nissan Leaf เพื่อให้มีระยะทางที่เหมาะสม

เจ้าของรถประเมินว่า Acura NSX-EV ของเขาที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีน้ำหนักมากกว่าเครื่องยนต์สันดาปแบบเดิม ประมาณ 400 ปอนด์ (181 กก.) ซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 3,020 ปอนด์ (1,370 กก.) และหวังว่าจะกระจายน้ำหนักให้ได้ 50:50 ที่มีความสมดุล และในแง่ของขุมพลัง มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลัง 201 kW 274 แรงม้า ซึ่งทรงพลังกว่าเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร อย่างแน่นอน

ที่มา – CarScoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S