ใน ,

รายงานเผย Tesla กำลังเจรจาใช้เทคโนโลยียางไร้ลมของ Michelin

รายงานแผยว่า Tesla กำลังเจรจากับบริษัทยางยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศษอย่าง Michelin เพื่อใช้เทคโนโลยียางไร้ลมกับรถยนต์ไฟฟ้า Tesla

รายงานเผย Tesla กำลังเจรจาใช้เทคโนโลยียางไร้ลมของ Michelin

เทคโนโลยียางไร้ลม (Airless tires) ได้ถูกพัฒนาขึ้นมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถผลิตให้เพียงพอต่อปริมาณของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในตลาดได้

จุดเด่นชัดเจนของเทคโนโลยียางไร้ลมคือ หมดกังวลปัญหายางรั่ว มีน้ำหนักเบามีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี  โครงสร้างยางไร้ลมยังทำให้มีอายุการใช้งานที่ยางนานขึ้น สามารถเปลี่ยนผิวยางได้ ที่สำคัญยังสามารถลดเศษยางที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้มากด้วย

Not a Tesla app รายงานว่า Florent Menegaux ซีอีโอของบริษัทยาง Michelin ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทได้เริ่มพูดคุยเรื่องการทดสอบเทคโนโลยียางไร้ลม Uptis กับบริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Tesla

ก่อนหน้านี้ Michelin เคยทดสอบยางไร้ลมกับรถ Chevy Bolt EV และในปี 2019 บริษัทก็ได้ประกาศว่าจะนำเทคโนโลยียางไร้ลมนี้มาใช้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในปี 2024

รอติดตามกันต่อไปว่าการเจรจาดังกล่าวจะทำให้เราได้เห็นรถยนต์ Tesla พร้อมกับเทคโนโลยียางไร้ลมหรือไม่ คาดว่าถ้าทั้งสองบริษัททำข้อตกลงร่วมกัน ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการพัฒนายางเพื่อให้กับกับการใช้งานของรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้ามีน้ำหนักเยอะ และมีแรงบิดสูง รวมถึงมีอัตราเร่งที่รวดเร็ว ซึ่งส่งผลให้ยางสึกหรอได้เร็ว

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.