ใน ,

Tesla ปรเทศจีน เปิดตัวแผนที่ใหม่จาก Baidu นำทางแบบละเอียด ปรับปรุงระบบ Auto Park และอื่น ๆ

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับลูกค้าในประเทศจีน โดยการอัปเดตครั้งนี้ หลัก ๆ เผยให้เห็นการนำแผนที่จาก Baidu มาใช้กับรถยนต์​ Tesla ทำให้การนำทางละเอียดมากขึ้นบนถนนประเทศจีน

Tesla ปรเทศจีน เปิดตัวแผนที่ใหม่จาก Baidu นำทางแบบละเอียด ปรับปรุงระบบ Auto Park และอื่น ๆ

Tesla ประเทศจีน ในโพสต์ Weibo แจ้งการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด มาพร้อมฟีเจอร์ปรับปรุงใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่พึ่งพาแอปในสมาร์ตโฟนน้อยลง ปรับ UI แบบใหม่ แผนที่ละเอียดมากขึ้น และปรับปรุงระบบ Auto Park

สิ่งที่น่าสนใจในซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่คือ แผนที่การนำทางที่มีรายละเอียดมากขึ้น โดยสื่อคาดว่าระบบแผนที่ที่ปรับปรุงใหม่นี้มาจาก Baidu Maps V20 ที่ให้การนำทางระดับเลนอย่างละเอียด การร่วมมือกับ Baidu นี้จะช่วย Tesla ผลักดันการเปิดตัวระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) สู่ตลาดจีนได้

Baidu ได้ประกาศระบบแผนที่ Maps V20 เมื่อเดือนเมษยายนปีที่แล้ว ระบบนี้ให้ข้อมูลถนนอย่างละเอียดและมีคำแนะนำช่องทาง เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น บริษัทที่จะนำแผนที่ของ Baidu มาใช้คือ Tesla และ Huawei และการที่ Tesla นำมาปรับใช้ในรถยนต์แล้วนั้น คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ขับขี่ในประเทศจีน

Tesla ถือเป็นผู้เล่นหลักในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจีน ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญกับการแข่งขันสงครามราคามากมายภายในประเทศ แต่ Tesla ก็คาดหวังว่าการนำระบบขับขี่อัตโนมัติ (FSD) มาสู่ประเทศจีนนั้นจะช่วยให้รถยังคงได้รับความนิยมและเป็นข้อได้เปรียบในตลาด

ปัจจุบันระบบขับขี่อัตโนมัติ (FSD) ของ Tesla มีความคืบหน้ามากขึ้นในประเทศจีน เมื่อเดือนที่ผ่านมารายงานระบุว่า บริษัทกำลังเตรียมลงทะเบียนระบบ FSD กับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน

แน่นอนว่าระบบขับขี่อัตโนมัติ (FSD) จะสามารถนำทางบนถนนในเมืองโดยไม่ต้องได้รับการควบคุมจากผู้ขับขี่อย่างมีศักยภาพ และจะทำให้ Tesla มีความได้เปรียบในตลาดประเทศจีน เนื่องจากปัจจุบันคู่แข่งของหลายรายยังคงมีเฉพาะระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่เทียบเคียงได้กับ Basic Autopilot และ Enhanced Autopilot ซึ่งยังไม่เทียบเท่ากับระบบ FSD ก็รอติดตามกันต่อไปว่า FSD นั้นจะได้เปิดใช้งานในประเทศจีนเมื่อไหร่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.