ใน ,

Tesla เตรียมอัปเดตแผนที่ใหม่ เพิ่มการวางแผนการเดินทาง และฟีเจอร์ความบันเทิงใหม่ ในซอฟต์แวร์ V2024.20.1

การอัปเดตฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V2024.20 ที่มีการปรับไฟหน้า Adaptive Headlights และอื่น ๆ ล่าสุดก็มีการพบฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อมการอัปเดตซอฟต์แวร์ ​V2024.20.1 มาชมกันว่าจะมีอะไรบ้าง

Tesla เตรียมอัปเดตแผนที่ใหม่ เพิ่มการวางแผนการเดินทาง และฟีเจอร์ความบันเทิงใหม่ ในซอฟต์แวร์ V2024.20.1

**อัปเดต Tesla เริ่มทยอยปล่อยซอฟต์แวร์ V2024.20.1 แล้ว มาพร้อมการปรับปรุงไฟหน้า Adaptive Headlight เลือกหรี่ไฟสูงลงแต่ละพิกเซล เพื่อลดแสงจ้ารถที่สวนทาง และปรับไฟหน้าสำหรับทางโค้ ทั้งรถรุ่นไฟหน้าแบบ Metrix และ Adaptive LED

ตั้งค่าเปิดใช้งานได้ที่ การตั้งค่า > ไฟรถ > เปิด ไฟหน้าแบบปรับได้

การวางแผนการเดินทาง

Green รายงานว่า จากการถอดรหัสของชุดคำสั่งพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงบางส่วนในการอัปเดตซอฟต์แวร์ V2024.20.1 ที่มีเครื่องมือวางแผนการเดินทาง เรียกชื่อว่า Voyage ซึ่งน่าจะเป็นการปรับปรุงการวางแผนการเดินทาง

ซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่นี้ อาจเพิ่มตัวเลือก Avoid Highways สำหรับการหลีกเลี่ยงทางหลวง ตามรายงานเมื่อต้นสัปดาห์ระบุว่า Elon Musk ได้พูดถึงตัวเลือกการหลีกเลี่ยงทางหลวงใหม่ สำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการหลีกเลี่ยงทางหลวงและใช้เส้นทางอื่น ๆ แทน

คาดว่าการอัปเดตนี้จะรวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพแผนที่ให้ดีขึ้นและปรับปรุงการตั้งค่าการนำทางอื่น ๆ

การปรับปรุงแผนที่

Tesla ใช้ Google Places API สำหรับหาจุดที่น่าสนใจ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค้นหาร้านกาแฟหรือสวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียงได้ง่ายมากขึ้นในแผนที่

แสดงระยะทางการลากจูง

แสดงระยะการเดินทางขณะลากรถพ่วง ลากเรือ หรือลากรถคันอื่น ๆ เป็นฟีเจอร์ที่ประโยชน์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบแคมป์ปิ้ง เนื่องจากการลากจูงต้องใช้พลังงานมากขึ้นและส่งผลให้ระยะทางการเดินทางลดลง ดังนั้นการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาระบบสามารถคำนวณระยะทางเมื่อมีการลากจูงให้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคำนวณระยะทางเอง วางแผนการเดินทางได้ง่ายมากขึ้น

การบันทึกคาราโอเกะ

ฟีเจอร์คาราโอเกะในรถยนต์ของ Tesla เปิดตัวมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน ซึ่งในอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่นี้คาดว่าจะมีการเพิ่มการบันทึกการร้องเพลงคาราโอเกะให้กับผู้ใช้ด้วย เผื่อว่าอยากจะกลับมาฟังเสียงตัวเองภายหลัง

คาดว่า Tesla จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ในการปล่อยอัปเดตครั้งต่อไป V2024.20.1 ก็รอติดตามกันได้เลย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.