ใน ,

Tesla ปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน 11.4.2 มาพร้อมการปิดระบบ Deep Rain และเบรคฉุกเฉิน (AEB) เมื่อมีรถตัดเข้ามาในเลน

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ เวอร์ชัน 11.4.2 ถึงแม้คำอธิบายการอัปเดตจะเหมือนกับเวอร์ชันก่อนหน้า (11.4.1) แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติสำคัญในเวอร์ชันนี้

Tesla ปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน 11.4.2 มาพร้อมการปิดระบบ Deep Rain และเบรคฉุกเฉิน (AEB) เมื่อมีรถตัดเข้ามาในเลน

Green ไวท์แฮคเกอร์ได้ทวีตกล่าวถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 11.4.2 ของ Tesla ว่ามีการอัปเดต Autowiper v4 ให้สามารถปิดการใช้งาน Deep Rain หรือระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติได้

ก่อนหน้านี้มีเจ้าของรถยนต์ Tesla หลายรายได้บ่นเกี่ยวกับความแม่นยำของระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ เนื่องจาก Tesla ใช้กล้อง Autopilot ช่วยตรวจจับ พร้อมกำหนดความเร็วของที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติในรถยนต์ Tesla ตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งไม่ได้ใช้เซ็นเซอร์วัดปริมาณน้ำฝนเหมือนกับรถยนต์พรีเมียมอื่นที่มีความแม่นยำมากกว่า

และในปี 2019 Tesla ก็ได้อัปเดตระบบ Deep Rain ที่ใช้โครงข่ายแบบใหม่ เพื่อปรับปรุงระบบปัดน้ำฝนให้ดีขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย ล่าสุดการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 11.4.2 ก็ได้ปรับให้ผู้ใช้สามารถปิดการใช้งานระบบ Deep Rain ได้เองหากต้องการปรับความเร็วการปัดน้ำฝนด้วยตนเอง

นอกจากนี้การปล่อยซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ ยังมีปรับปรุงระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB) ให้รถเบรคอัตโนมัติเมื่อมีรถตัดเข้ามาในเลนของผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น ก่อนหน้านี้ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติจะใช้กับการเบรคสิ่งกีดขวางเท่านั้น ส่วนเหตุการณ์ที่มีรถตัดเข้ามาในเลนจะใช้วิธีการหักหลบ

การอัปเดตครั้งนี้ยังลดเวลาการระงับระบบ Full Self-Driving เวอร์ชัน Beta จาก 2 สัปดาห์เหลือ 1 สัปดาห์ด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.