ใน ,

Tesla เตรียมปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ครั้งใหญ่ หน้าตา UI ใหม่, อัปเดต Auto Shift, เปิดฝาท้ายแบบแฮนด์ฟรี และอื่น ๆ

การอัปเดตครั้งใหญ่ของ Tesla นี้คล้ายกับการ Holiday Update ช่วงสิ้นปี ถึงแม้ว่าครั้งก่อนจะไม่ค่อยมีฟีเจอร์ใหม่มากนัก แต่ Tesla เผยว่ากการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ช่วงฤดูใบไม้ผลิตนี้ะมาพร้อมการปรับปรุงและฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นประโยชน์ใหม่ ๆ มากมาย

Tesla เตรียมปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ครั้งใหญ่ หน้าตา UI ใหม่, อัปเดต Auto Shift, เปิดฝาท้ายแบบแฮนด์ฟรี และอื่น ๆ

สิ่งแรกที่ Tesla ภูมิใจนำเสนอคือ การปรับปรุง ​UI หรือหน้าตาการทำงานบนหน้าจอกลางใหม่ในรถยนต์ Model 3 และรถรุ่นที่มีชิป AMD ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา การปรับปรุง UI หลัก ๆ ได้แก่

  • แสดงการควบคุมรถแบบเต็มจอเมื่อจอดรถ ภาพดูสมจริงมากขึ้น
  • มีส่วนการควบคุมการเล่นมีเดียขนาดใหญ่ แสดงการเข้าถึงล่าสุด รายการโปรดและรายการถัดไป เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงมีเดียได้อย่างรวดเร็ว
  • แสดงการขับขี่ Autopilot พร้อมกับแสดงแผนที่ขนาดเล็กที่มุมขวาบน สำหรับการนำทาง

การอัปเดตใหม่ยังมาพร้อมกับการปรับปรุง Auto Shift (Beta) ระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติที่สามารถเปลี่ยนระหว่างเกียร์ D (Drive) และ R (Reverse) ตามสภาพแวดล้อมการขับขี่ หลังจากที่ผู้ใช้ออกจากกียร์ P (Park)

ฟีเจอร์นี้ Tesla พัฒนามาสำหรับรถที่ถูกถอดก้านเกียร์ออก และใช้การเปลี่ยนเกียร์บนหน้าจอแทน ได้แก่ Model S, Model X และ Model 3 รุ่น Refreshed ในรายงานเผยว่าจะอัปเดตใน Model S, Model X ก่อน

นอกจากนี้ Tesla ยังเพิ่มแอปใหม่ Audible ที่เป็นแอปหนังสือเสียงของ Amazon รวมถึงอัปเดตแอปฟังเพลง Spotify ให้รองรับคิวเพลงข้ามอุปกรณ์ระหว่างรถและอุปกรณ์และสามารถปรับความเร็วในการเล่นได้ด้วย

Tesla ยังได้พูดถึงฟีเจอร์ใหม่ Hands-Free Trunk สำหรับ Model S, Model X และ Model 3 รุ่น Refreshed ที่เป็นการเปิดท้ายรถอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้ยืนอยู่นิ่ง ๆ ด้านหลังรถพร้อมกับกุญแจโทรศัพท์ สามารถเปิดใช้งานได้ที่ Vehicle settings > Locks > Hands-Free Trunk

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ Tesla ได้เตรียมอัปเดต Sentry Mode ที่แจ้งเตือนเป็นวิดีโอ, ปรับปรุงระบบ Regenerative Braking เมื่อขับรถด้วยความเร็วสูงให้คืนพลังงานสู่แบตเตอรี่ได้มากขึ้น และเพิ่มการแสดงรายละเอียดการเดินทาง เวลา อุณหภูมิปัจจุบันบนหน้าจอด้านหลังในผู้โดยสารได้ดูเหมือนกับหน้าจอด้านหน้าด้วย

Tesla ยังไม่ได้ระบุกำหนดเวลาการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ครั้งใหญ่นี้ แต่คาดว่าบริษัทจะทยอยปล่ยออัปเดตในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ รอติดตามกันได้เลย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.