ใน ,

Tesla ปรับปรุงคุณภาพกล้องรอบคันชัดเจนขึ้นมากผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ OTA รวมถึงรถรุ่นเก่าที่ติดตั้ง HW3 ด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Tesla ได้อัปเดตรถยนต์ไฟฟ้าด้านความปลอดภัยด้วยฟีเจอร์เปิดใช้งานและเร่งความเร็วไฟฉุกเฉินอัตโนมัติหลังรถเกิดอุบัติเหตุ และเมื่อไม่นานมากนี้ Tesla ก็ได้อัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่มาพร้อมการปรับคุณภาพกล้องที่ดีขึ้นมาก ๆ

Tesla ปรับปรุงคุณภาพกล้องรอบคันชัดเจนขึ้นมากผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ OTA รวมถึงรถรุ่นเก่าที่ติดตั้ง HW3 ด้วย

บัญชี EFIEBER ได้โพสต์รูปภาพผ่าน X เผยให้เห็นการเปรียบเทียบคุณภาพกล้องจากรถยนต์ Tesla โดยเป็นภาพก่อนและหลังการอัปเดตซอฟต์แวร์

ในซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.32 ที่ปล่อยอัปเดตแบบ Over-the-air (OTA) ช่วงวันที่ 20 กันยายน 2023 ที่ผ่านมา พบว่า Tesla ได้มีการปรับปรุงคุณภาพการเรนเดอร์ภาพกล้องรอบคันของรถยนต์ Tesla ให้ชัดมากขึ้น สังเกตได้จากคุณภาพของภาพเมื่องอยู่ในที่แสงน้อย ภาพมีความคมชัดและสีดูสมจริง

ซึ่งทาง Tesla ก็ได้ยืนยันผ่านบัญชี X เช่นกันว่า มีการปรับปรุงคุณภาพของกล้องผ่านการอัปเดตแบบ OTA

และสิ่งที่ผู้ใช้หลายคนรู้สึกประทับในก็คือการอัปเดตนี้จะปล่อยอัปเดตให้กับรถยนต์ Tesla ที่ติดตั้ง HW 3 (Autopilot/Full Self-Driving 3.0) ด้วย

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้อัปเกรดกล้องรถยนต์ด้วยการอัปเกรดเป็น HW4 ในรถยนต์รุ่นใหม่ อย่างเช่น Model X, Model S, Model Y ในสหรัฐอเมริกา และ Model 3 รุ่น Refresh ใหม่ จึงทำให้เจ้าของรถยนต์ Tesla รุ่นเก่าที่ติดตั้ง HW 3 มีความกังวลว่าจะสามารถใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ แต่การอัปเดตกล้องผ่านซอตฟ์แวร์ครั้งนี้ก็เห็นแล้วว่า Tesla ยังคงปรับปรุงระบบในรถรุ่นเดิมด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.