ใน ,

Tesla อาจเพิ่มฟีเจอร์การตรวจจับวัตถุแบบเรียลไทม์ และฟีเจอร์ใหม่อื่น ๆ ในการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันถัดไป

ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ของ Tesla แต่ละครั้งก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่และการปรับปรุงสิ่งอื่น ๆ มากมาย ล่าสุดไวท์แฮกเกอร์ Green ก็ได้เผยรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.38 ที่ Tesla จะปล่อยอัปเดตในอนาคต มาชมกันว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

Tesla อาจเพิ่มฟีเจอร์การตรวจจับวัตถุแบบเรียลไทม์ และฟีเจอร์ใหม่อื่น ๆ ในการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันถัดไป

Greentheonly ได้เผยแพร่ผ่านบัญชี X ว่า จากการที่สำรวจชุดคำสั่งในการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.38 ที่กำลังจะปล่อยอัปเดตในไม่ช้านี้ พบว่า Tesla วางแผนจะปล่อยฟีเจอร์การตรวจจับวัตถุและเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการชาร์จในช่วงที่มีการชาร์จจำนวนมาก และอื่น ๆ

Green เผยว่า ฟีเจอร์การตรวจจับวัตถุ (Live Object Detection) บนถนนจะคล้าย ๆ กับฟังก์ชันการทำงานในแอป Waze แต่จะมีการใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์จากรถยนต์ Tesla คันอื่น ๆ เพื่อรายงานอุปสรรคบนท้องถนนหรือเหตุการณ์อันตรายต่าง ๆ เมื่อมีรถ Tesla คันหนึ่งตรวจพบวัตถุบนถนน วัตถุนั้นจะปรากฎบนหน้าจอของรถยนต์​ Tesla อื่น ๆ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงทันที ช่วยเตือนระหว่างการเดินทางได้

Green ยังพบเบาะแสเกี่ยวกับการจัดการค่าธรรมเนียมการชาร์จในเวลาที่มีคนเข้าชาร์จจำนวนมาก ซึ่ง Tesla จะตั้งค่าสถานะการชาร์จอัตโนมัติให้สามารถชาร์จได้ 80% หากพบว่ามีคนรอชาร์จเป็นจำนวนมากในสถานี แต่ถ้าหากผู้ใช้ต้องการเพิ่มการชาร์จเกิน 80% Tesla ก็จะเก็บค่าธรรมเนียมการชาร์จเพิ่ม ยังไม่แน่ชัดว่าจะเก็บเพิ่มเท่าไหร่

นอกจากนี้ ในชุดคำสั่งการอัปเดตเวอร์ชันดังกล่าวยังพบว่า Tesla อาจะเปิดตัวฟีเจอร์โทรฉุกเฉิน 911 อัตโนมัติ เมื่อถุงลมนิรภัยถูกเปิดใช้งาน รวมถึงมีการปรับปรุงคำแนะนำเส้นทางให้ดีขึ้น การอ่านออกเสียงข้อความการนำทาง ฟีเจอร์นี้คาดว่าจะเปิดใช้งานในประเทศจีนก่อน

ฟีเจอร์ที่ค้นพบนี้เป็นฟีเจอร์ที่คาดว่า Tesla อาจจะปล่อยมาพร้อมกับการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.38 ซึ่งยังไม่มีการยืนยันจาก Tesla ว่าจะมีฟีเจอร์เหล่านี้จริง ๆ หรือไม่ หากปล่อยอัปเดตอย่างเป็นทางการ บางฟีเจอร์อาจจะยังไม่เปิดใช้งานหรือบางฟีเจอร์อาจจะปล่อยให้ใช้ในบางประเทศเท่านั้น รอติดตามกันต่อไป

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.