ใน ,

Uber เตรียมซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y 100 คัน ให้บริการในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Uber ในสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้ให้บริการรถยนต์ไฟฟ้า Tesla มาได้ระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุด Uber เตรียมขยายการให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยสั่งซื้อ Tesla Model Y จำนวน 100 คัน

Uber เตรียมซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y 100 คัน ให้บริการในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นในปี 2020 ที่ Hertz บริษัทรถเช่ารายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้สั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 จำนวน 100,000 คัน หลังจากนั้นไม่นาน บริษัทก็ได้ทำข้อตกลงร่วมกับ Uber เพื่อนำ Tesla กว่า 50,000 คัน มาเสนอให้คนขับ Uber เช่าใช้งาน ซึ่งผลตอบรับในอเมริกาเหนือและยุโรปค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยมีการเรียกใช้บริการรถ Tesla เพิ่มมากขึ้น

ล่าสุด Uber ได้ประกาศจับมือกับ Tesla Japan และ Hinomary Kotsu ที่เป็นบริการแท็กซี่ท้องถิ่น เตรียมให้บริการรถยนต์ Tesla Model Y ผ่านบริการ Uber Premium โดยให้บริการในกรุงโตเกียวก่อน ตอนนี้บริษัทกำลังสั่งซื้อรถจำนวน 100 คัน

รถยนต์  Model Y จำนวน 30 คันในล็อตแรกนั้น คาดว่ามีกำหนดส่งมอบในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยจะถูกเก็บไว้ที่สำนักงานของ Hinomary Kotsu ส่วนจำนวนที่เหลือนั้นจะถูกส่งมอบให้ครบ 100 คันภายในปี 2024

ที่ผ่านมา Tesla ยังคงเจาะตลาดรถยนต์ในญี่ปุ่นได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชื่นชอบแบรนด์ในประเทศของตนเองและให้ความสนใจในรถยนต์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่

ดังนั้นการที่รถยนต์ Tesla ได้เข้าไปในประเทศญี่ปุ่นด้วยการเริ่มต้นให้บริการรถโดยสาร ก็อาจจะทำให้ผู้คนได้สัมผัสประสบการณ์รถยนต์ไฟฟ้าและรู้สึกคุ้นเคยกับรถยนต์ Tesla และอาจจะทำให้ Tesla สามารถเจาะตลาดญี่ปุ่นได้ในอนาคต

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.