ใน , ,

BYD Atto 3 พุ่งตกข้างทางความเร็วเพิ่มเองไปถึง 120 กม./ชม.

วันที่ 17 เมษายน 2567 ได้มีโพสภาพเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถยนต์ไฟฟ้า BYD Atto 3 พุ่งตกข้างทาง ความเร็วเพิ่มเองไปถึง 120 กม./ชม. มาดูรายละเอียดอุบัติเหตุครั้งนี้กันครับ

BYD Atto 3 พุ่งตกข้างทางความเร็วเพิ่มเองไปถึง 120 กม./ชม.

ผู้ใช้งาน Facebook ชื่อบัญชี Rumpaew Kruemklang (เจ้าของรถ BYD Atto 3) ได้โพสภาพอุบัติเหตุครั้งนี้ลงในกลุ่ม BYD Club Thailand พร้อมเล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า

“ขับรถไปแล้วเบรคไม่ทำงานความเร็วอยู่ประมาณ 20 ถึง 30 กม./ชม. พร้อมที่หน้าจอก็มีข้อความขึ้นบนจอกระพริบ ๆ เราเหยียบเบรคสามครั้งแต่ก็ยังเบรคไม่ทำงาน มากกว่านั้นความเร็วของรถเพิ่มขึ้นมาเองจาก 20 มา 30 จนถึงประมาณ 120 กม./ชม. โดยที่เราไม่ได้แตะคันเร่งเลยจนนำมาถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ แต่ก่อนหน้านั้นรถเราเจอปัญหา มีเสียงดังที่พวงมาลัยและเบรคเราเอารถเข้าศูนย์แล้วทางศูนย์เขาบอกว่าปกติอยากรู้ว่าทุกคันเป็นเหมือนเราไหมพวงมาลัยจะดังทุกครั้งเวลาที่เลี้ยวเข้าซองหรือถอยจอด ปัญหาล่าสุดจอดติดไฟแดงแล้วเร่งไม่ขึ้นรถนิ่งสนิทโดนบีบแตรไล่ตูดประมาณ 2 นาที 3 นาทีแล้วถึงออกตัวได้ เราไม่ดื่มเหล้าไม่เมา”

พร้อมทั้งโพสคลิปวิดีโอช่วงระหว่างเก็บกู้ซากรถอยู่ริมถนนลูกรังข้าง ๆ เป็นทุ่งนา พร้อมกล่าวว่าในคลิปว่า

“ขับรถมาอยู่ ๆ เบรคไม่ทำงาน หน้าจอมอนิเตอร์มีตัวหนังสือสีขาวแล้วก็กระพริบแล้วอยู่ ๆ ความเร็วของรถก็เพิ่มขึ้นมาเร็วขึ้นเร็วขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่ได้แตะคันเร่งเลยมีกลิ่นแบตเตอรี่ไหม้ขึ้นมา”

ล่าสุดเจ้าของรถ BYD Atto 3 คันนี้กำลังอยู่ระหว่างการหาสาเหตุโดยนำไปตรวจเช็คที่ศูนย์ชลบุรี ต้องรอติดตามชมสาเหตุกับอุบัติเหตุครั้งในกันอย่างใกล้ชิด

ที่มา : Facebook กลุ่ม BYD Club Thailand จากคุณ Rumpaew Kruemklang

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.