ใน , , ,

Genesis เตรียมผลิต GV90 EV รถ SUV ไฟฟ้าหรูขนาดใหญ่ปีหน้าเพื่อแข่งกับ Cadillac และ Range Rover

Genesis เตรียมผลิต SUV ไฟฟ้าขนาดใหญ่สุดหรูเตรียมแข่ง Cadillac และ Range Rover มาดูกันว่า Genesis แบรนด์สุดหรูในเครือ Hyundai Motor จะวางแผนคันนี้และจะมีทิศทางการผลิตจริงออกมาอย่างไรบ้าง

Genesis เตรียมผลิต GV90 EV รถ SUV ไฟฟ้าหรูขนาดใหญ่ปีหน้าเพื่อแข่งกับ Cadillac และ Range Rover

รถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ของ Genesis จะเป็นรถ SUV ไฟฟ้าวางแผนเริ่มผลิตช่วงปีหน้าเตรียมท้าชน Cadillac Escalade และ Range Rover Genesis คาดหวังให้ SUV ขนาดใหญ่คันนี้เป็นคันที่ให้ภาพลักษณ์และการตอบรับที่ดีต่อคู่แข่งแบรนด์รถหรูหรา

Genesis ได้นำภาพตัวอย่างรถ SUV ไฟฟ้าขนาดใหญ่ หลังจากเผย Neolun Concept ในช่วงมีนาคม อ้างอิงจาก Genesis รถ SUV ไฟฟ้าที่นิยามว่า “นวัตกรรมที่เหนือกว่า”

เรียกได้ว่า Genesis กำลังก้าวนำกว่าคู่แข่งอยู่หนึ่งก้าวเสมอ “ด้วยการออกแบบที่ไร้กาลเวลา และงานฝีมือที่ปราณีตและซับซ่อน” Luc Donckerwolke ทีม Creative ของ Genesis ได้อธิบายไว้

“การออกแบบจากการลดถอน” ด้วยคอนเซ็ปการออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มเส้นสาย หรือความซับซ่อนลงไปให้รกเลย

ด้วยการเพิ่มประตูแบบ Coach door ทำให้คันนี้ไม่มีเสา B การออกแบบก็จะทำให้ดูต่อเนื่องโค้งสวยงามทั้งตัวรถไปยันหลังคา

การออกแบบเช่นนี้ช่วยในเรื่องพื้นที่โดยสารผ่านในด้วยเช่นกัน และด้วยเทคโนโลยีลำโพงขั้นสูง “Sound architecture” เป็นการวางลำโพงตำแหน่งที่ถูกต้องที่สุด มอบประสบการณ์เสียงเสมือนอยู่ในคอนเสิร์ต

Genesis จะเริ่มการผลิต SUV ไฟฟ้าขนาดใหญ่

อ้างอิงจาก The Korean Car Blog เราอาจจะได้เห็นคันผลิตจริงไวกว่าที่คาดไว้ จากรายงานของ Genesis (Hyundai Motor Group) คาดว่าจะเริ่มผลิตคันนี้ในช่วงเดือนธันวาคม 2025

คาดว่าคันนี้จะใช้ชื่อว่า Genesis GV90 EV เช่นเดียวกับรุ่นยอดฮิตในตลาดอเมริกา Genesis คาดว่า GV90 จะส่งผลที่ดีต่อแบรนด์

GV90 จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่ใช้แพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ของ Hyundai “eM” จากรายงาน Hyundai ได้ส่งใบเสนอราคาให้กับพาร์ทเนอร์แล้วเกี่ยวกับรายละเอียดและอื่น ๆ ให้ตอบโจทย์แผนการผลิต

ยอดการผลิตต่อปีจะเริ่มที่ 21,000 คัน สำหรับ GV90, 68,000 คัน สำหรับ GV80, 40,000 คัน สำหรับ GV70 และ 51,000 คัน สำหรับ G80

Hyundai เชื่อว่าแพลตฟอร์มใหม่นี้สามารถลดต้นทุนได้มากถึง 20% สำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเจนใหม่ ๆ ออกมาหากเทียบกับโมเดลปัจจุบันอย่าง IONIQ 5 แพลตฟอร์มจะรองรับแบตเตอรี่ได้หลายชนิดอย่าง (NCM และ LFP) เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

Hyundai Motor มีแบรนด์ประกอบด้วย Kia และ Genesis เล็งที่จะขึ้นเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าท็อป 3 ภายในปี 2030 ทางเครือตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 2 ล้านคันทั่วโลกภายในช่วง 10 ปีนี้ ด้วยการส่งรถใหม่ ๆ ถึง 13 โมเดล ที่คาดว่าจะออกมาพร้อมกับแพลตฟอร์มเจนใหม่นี้

Genesis ถือว่าเป็นแบรนด์สุดหรูที่นำคู่แข่งมาตลอดอย่าง Infiniti ขณะที่พยายามไล่ตาม Porsche และ Land Rover ต้องมาดูกันครับว่าการส่ง SUV ไฟฟ้าคันใหญ่สุดหรูนี้ออกมาจะสู้คู่แข่งได้สมน้ำสมเนื้อหรือไม่ ?

ที่มา : Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.