ใน

Genesis จับมือ Samsung พัฒนารถยนต์ SUV ไฟฟ้า GV90 ที่มาพร้อมชิป Exynos Auto V920

Genesis แบรนด์ระดับไฮเอนด์ของ Hyundai Motor กำลังพัฒนารถยนต์ SUV ไฟฟ้า Genesis GV90 ที่ใช้เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุด โดยร่วมมือกับ Samsung

Genesis จับมือ Samsung พัฒนารถยนต์ SUV ไฟฟ้า GV90 ที่มาพร้อมชิป Exynos Auto V920

รถยนต์ Genesis รุ่น GV90 ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเรือธงและเป็นรถ SUV ที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ โดย Hyundai ได้เคยกล่าวถึงแพลตฟอร์มใหม่ Integrated Modular (IMA) ที่จะนำมาแทนที่แพลตฟอร์ม E-GMP ที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นปัจจุบัน ได้แก่ IONIQ 5, IONIQ 6, Kia EV6 และ Genesis GV60

แพลตฟอร์ม IMA ใหม่ได้รับการออกแบบให้ครอบคลุมตั้งแต่รถยนต์ SUV ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงรถกระบะ ซึ่งจะนำมาใช้กับรถยนต์รุ่นเรือธงในแบรนด์ Genesis อย่างรุ่น GV90 ด้วย

รายงานเผยว่า Genesis จะใช้เทคโนโลยีของ Samsung บนรถยนต์ Hyundai รุ่นใหม่ โดยใช้ชิป Exynos Auto V920 ทรงพลังมาขับเคลื่อนคุณสมบัติการช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง คุณสมบัติด้านความปลอดภัย และนำเสนอระบบสาระบันเทิงที่มาพร้อมบริการสตรีมวีดิโอ เกม และอื่น ๆ

ชิปประมวลผล Exynos Auto V920 มาพร้อม CPU 10 แกน ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 70% จากชิปรุ่นก่อนหน้า ประสิทธิภาพของ NPU ที่เป็นส่วนประมวลผลสำคัญของ AI ก็ดีขึ้นถึง 270%

รถยนต์ Genesis รุ่น GV90 จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Hyundai Motor ที่ใช้ชิปประมวลผล Exynos Auto V920 และทาง Samsung ก็จะจัดหาหน้าจอ OLED ให้กับค่ายรถยนต์ Hyundai เป็นรายแรกอีกด้วย

ที่มา electrek, ภาพ kolesa

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.