ใน

สาวก Tesla ในอเมริกาเดือด! เมื่อแบรนด์ Lucid เปิดให้ทดลองขับภายในสถานีชาร์จ Supercharger

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่ง พบรถแบรนด์ Lucid เปิดให้ test drive ภายใน Supercharger ในสหรัฐอเมริกา ทำให้สาวก Tesla หลายคนไม่พอใจเป็นอย่างมาก แม้นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในต่างประเทศ

สาวก Tesla ในอเมริกาเดือด! เมื่อแบรนด์ Lucid เปิดให้ทดลองขับภายในสถานีชาร์จ Supercharger

​เกิดเหตุขัดใจสาวก Tesla เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งพบพนักงานจากบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Lucid ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจรถแบรนด์นี้เข้ามา Test Drive ภายในสถานีชาร์จ Supercharger ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

แม้เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่มีรถแบรนด์อื่น เข้ามาทำอะไรแบบนี้กับ Supercharger ของ Tesla โดยมีเหตุการณ์เดียวกันนี้ในประเทศจีน ที่มีคนนำรถ Cadillac รุ่น Lyric มาให้ทดลองขับ ที่สถานี Supercharger ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ช่วงมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกานี้ ทำให้สาวกรถ Tesla หลายคนโกรธและไม่พอใจเป็นอย่างมาก บ้างก็ว่าการที่ Lucid Motor ทำแบบนี้ช่างเป็นอะไรที่ล้อแหลม และไม่ควรทำเป็นอย่างมาก บางความเห็นก็บอกว่านี่ไม่ใช่การโฆษณาที่ถูกต้อง ความเห็นบางส่วนก็บอกว่าบริษัท Lucid เตรียมโดนฟ้องไว้ได้เลย

แม้เต็มไปด้วยความคิดเห็นแง่ลบสำหรับการกระทำของ Lucid Motor ก็ได้มีสมาชิกท่านหนึ่งจากเว็บ Electrek ได้ลงความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า

นี่คือการตลาดแบบทั่วไป ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ซึ่งตัวของเขาเองก็อยู่ในเหตุการณ์นี้เช่นกัน แต่ก็ไม่ทำให้เขาเปลี่ยนใจไปใช้รถรุ่นดังกล่าวเลย แต่เมื่อเขามาให้ทดลองขับถึงที่แล้ว ทำไมถึงไม่ลองขับดูล่ะ?

ความเห็นส่วนตัว

แม้จะไม่ถูกใจสาวก Tesla บางท่าน แต่การที่ Lucid หรือ Cardillac มาหาลูกค้าถึง Supercharger นั้นก็เป็นเพียงการตลาดชนิดหนึ่งเท่านั้น จะดีกว่าไหมถ้าเรามีรถยนต์ไฟฟ้าให้เลือกใช้หลายรุ่นหลายยี่ห้อในอนาคต ทั้งนี้ Supercharger ในสหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน และประเทศอื่น ๆ ฯลฯ จะสามารถให้รถยนต์ยี่ห้ออื่นเข้าใช้บริการแล้ว เราก็น่าจะเปิดโอกาสให้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นมาหาลูกค้าในสถานีชาร์จพลังงานด้วยก็ดีไม่แพ้กัน

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon