ใน

Lucid Motors เตรียมเปิดตัว Lucid Gravity SUV ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 ที่งาน LA Auto Show

Lucid Motors ปล่อยภาพทีเซอร์รุ่นใหม่รุ่นที่ 2 ของแบรนด์ คือ Lucid Gravity เป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV ที่จะเตรียมเปิดตัวในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 ที่งาน LA Auto Show

Lucid Motors เตรียมเปิดตัว Lucid Gravity SUV ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 ที่งาน LA Auto Show

วันที่ 20 ตุลาคม 2023 – Lucid Motors ได้ประกาศวันเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นที่ 2 ของแบรนด์ คือ Lucid Gravity SUV โดยรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวที่งาน LA Auto Show ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 โดยเป็นรุ่นที่เข้าร่วมกับ Lucid Air รถยนต์ซีดานไฟฟ้า ที่ได้ออกสู่ตลาดตั้งแต่ปลายปี 2021 ซึ่งกลยุทธ์การตั้งชื่อรุ่นของ Lucid คือจะตั้งตามการใช้พลังงานธรรมชาติ อาทิเช่น Air และ Gravity

จากภาพโปรโมท “Gravity Makes Contact” จะนำเสนอส่วนท้ายของตัวรถให้เราเห็น ซึ่งเป็นเบาะแสของการออกแบบที่ดูเหมือนจะคล้ายกับรุ่น Lucid Air มาก

Lucid Air

ในเว็บไซต์ของ Lucid มีภาพคอนเซปต์/ภาพทีเซอร์ ของ Lucid Gravity SUV อยู่ด้วย และอีกภายใน 1 เดือน เราจะได้เห็นเวอร์ชันที่จำหน่ายจริง

ทางบริษัทกล่าวว่า การผลิต Lucid Gravity จะเริ่มในปลายปี 2024 ซึ่งหมายความว่า Lucid ต้องรับมือกับการมีผลิตภัณฑ์เพียงรุ่นเดียวสำหรับหลายไตรมาส ยอดขายค่อนข้างคงที่ในปีนี้ (ประมาณ 1,400 – 1,500 คันต่อไตรมาส) ต่อจากนี้ Lucid Gravity จะเข้ามามีบทบาทและอาจกลายเป็นรุ่นที่มีศักยภาพในการขายสูงกว่า Lucid Air อย่างมาก (ผู้คนชอบรถ SUV มากกว่ารถเก๋งซีดาน)

ทาง Lucid Motors ได้ทำแคมเปญพิเศษ เพื่อเพิ่มยอดขายของ Lucid Air ก่อนที่จะเปิดตัว Lucid Gravity ด้วยการเสนอสัญญาเช่าแบบพิเศษ 18 เดือน สำหรับรุ่น Lucid Air

Lucid Gravity สุดหรูจะแข่งขันกับรุ่นระดับไฮเอนด์ อื่น ๆ เช่น Mercedes-Benz EQS, BMW iX, Rivian R1S และอีกมากมาย

เราคาดว่าข้อมูลจําเพาะของ Lucid Gravity จะคล้ายกับข้อมูลจําเพาะของ Lucid Air มาก เพียงเพราะจะใช้ส่วนประกอบและแพลตฟอร์มเดียวกัน มีโอกาสสูงมากที่จะเป็น SUV ไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในตลาด อ้างอิงจาก Lucid Air สามารถวิ่งได้ระยะทาง 516 ไมล์ (ประมาณ 830 กม.) ตามมาตรฐาน EPA ดังนั้น Lucid Gravity ควรวิ่งได้ระยะทางไม่น้อยกว่า 400 ไมล์ (ประมาณ 644 กม.) ตามมาตรฐาน EPA ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ด้านขุมพลัง อาจมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Dual-Motor หรือ Tri-Motor ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อาจจะใกล้เคียงกับประสิทธิภาพเช่นเดียวกับ Tesla Model X

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงาน iMoD จะมารายงานให้ทราบครับ

ที่มา – InsideEVs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S