ใน , ,

Lucid Motors เลิกจ้างงาน 400 ชีวิตก่อนการเปิดตัว SUV ไฟฟ้าคันใหม่ อย่าง Lucid Gravity

ก่อนการเปิดตัว Lucid Gravity รถยนต์ SUV ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ Lucid ก็ได้ทำการเลิกจ้างแรงงานกว่า 400 คน มาดูรายละเอียดกันครับว่าสาเหตุการเลิกจ้างครั้งนี้เกิดจากอะไร?

Lucid Motors เลิกจ้างแรงงาน 400 ชีวิตก่อนการเปิดตัว SUV ไฟฟ้าคันใหม่

Lucid Motors ได้เลิกการจ้างแรงงานงานถึง 400 คน คิดเป็น 6% ของจำนวนแรงงานทั้งหมด ทาง Lucid Motors ได้ทำการเลิกจ้างไปมากกว่า 1,300 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการเปิดตัวรถ​ SUV ไฟฟ้าคันแรกอย่าง Lucid Gravity คันนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่สำคัญมาก ๆ ของแบรนด์

การเลิกจ้าง 400 คน ด้วยเหตุผลของบริษัทว่าเป็น “การปรับโครงสร้าง” ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงกล่าวว่าคาดว่าการปรับโครงสร้างนี้จะแล้วเสร็จภายในสิ้นไตรมาสที่ 3 อีกทั้งยังไม่มีท่าทีว่าจะรับใครใหม่มาทดแทน

“เช่นเคย เราต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะเรากําลังจะเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรของเราในแบบที่เราเชื่อว่าจะวางตําแหน่งบริษัทให้ดีที่สุดเพื่อความสําเร็จและโอกาสในการเติบโตในอนาคต ในขณะที่เรามุ่งเน้นไปที่การพิชิตเป้าหมายที่ทะเยอทะยานของเรา” Peter Rawlinson CEO ของ Lucid กล่าวในอีเมลของบริษัทที่เผยแพร่โดย TechCrunch

เป้าหมายที่ทะเยอทะยานเหล่านั้นรวมถึงการมาของ Lucid Gravity รถ SUV ไฟฟ้า ที่แบรนด์เรียกมันว่า “รถ SUV ที่ดีที่สุดในโลก” และจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD และทำระยะสูงสุดได้ที่ 708 กม./ชาร์จ ถือว่าเป็นระยะที่ดีมาก ๆ

อย่างไรก็ตาม Lucid Gravity คาดว่าจะเริ่มต้นที่ 80,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2.9 ล้านบาท) การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าที่หยุดชะงักในอเมริกาเหนือ ดังนั้นหากตามตลาดไม่ทัน ก็น่าจะถึงเวลาสําหรับการปรับโครงสร้างเพิ่มเติม หากล้มเหลว Lucid ยังสามารถขายรถยนต์เพิ่มเติมให้กับรัฐบาลซาอุดิอาระเบียได้อยู่ตลอด

เมื่อพูดถึงการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าที่หยุดชะงัก ผู้ผลิตรายใหญ่ในสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ได้เลิกจ้างแรงงานในปีที่ผ่านมา อย่าง Tesla ส่วนทาง Rivian เองก็ลดกําลังคนลงอย่างมากเช่นกัน เช่นเดียวกับ Fisker

ที่มา : Engadget

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.