ใน ,

Lucid Air Grand Touring ราชาวิ่งไกลรุ่นปรับโฉมปี 2024

เมื่อ Lucid Air Grand Touring ได้เปิดตัว ก็สามารถทำระยะวิ่งได้สูงถึง 830 กม./ชาร์จ ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันที่สามารถวิ่งได้ไกลที่สุด สำหรับโฉมปี 2024 แม้ว่ามาตราฐาน EPA จะกระชับการทดสอบระยะที่วิ่งได้ ทําให้รถยนต์ไฟฟ้าจํานวนมากยังคงรักษาตัวเลขระยะที่สูงได้ยากขึ้น

Lucid Air Grand Touring ราชาวิ่งไกลรุ่นปรับโฉมปี 2024

ต้องขอบคุณการปรับแต่งที่ชาญฉลาดในระบบส่งกําลัง, แบตเตอรี่ และปั๊มความร้อนของ Lucid Air ทําให้ Lucid Air Grand Touring ยังคงสามารถรักษาระยะ 830 กม./ชาร์จ โดยประมาณของ EPA ของรถซีดานและรักษาช่วงช่วง และคงตำแหน่งราชาวิ่งไกลไว้ได้

Lucid ไม่ได้พูดอย่างแน่ชัดว่าได้ทําอะไรเพื่อปรับปรุงระบบส่งกําลังไฟฟ้าหรือเทคโนโลยีเซลล์ แต่ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีขึ้น ช่วยให้อากาศรีดพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ได้จนหมด

วิธีหนึ่งที่ Lucid ปรับปรุงประสิทธิภาพเชิงความร้อนคือการใช้ปั๊มความร้อนที่ได้รับการอัพเกรดจาก Lucid Air Sapphire ที่ได้ 3 มอเตอร์ triple-motor พละกำลัง 1,234​ แรงม้า ที่ถือว่าเป็นที่สุดแห่งรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงของแบรนด์

นอกจากระยะทาง 830 กม./ชาร์จ ที่วิ่งได้ไกลเหมือนรถดีเซลแล้ว Lucid Air Grand Touring ยังชาร์จเร็วขึ้น หากชาร์จจาก 15-30% ที่สถานีชาร์จ DC ต้องขอบคุณการปรับสภาพแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

ระหว่างกำลังเดินทางไปที่สถานีชาร์จ ระบบนําทางของรถจะปรับสภาพแบตเตอรี่สําหรับการชาร์จโดยอัตโนมัติ ทําให้สามารถชาร์จได้เร็วขึ้น

Lucid ไม่ได้ให้ตัวเลขการชาร์จไว DC fast-charging ที่แน่นอนสําหรับ Air Grand Touring สำหรับรุ่นปรับโฉมนี้ แต่รุ่น 2023 สามารถชาร์จได้ระยะ 483 กม. ภายใน 21 นาที หากซอฟต์แวร์ใหม่สามารถลดลงได้ภายใน 20 นาที ลูกค้าน่าจะพอใจไม่น้อย

แม้จะมีระยะวิ่งที่น่าประทับใจ แต่ Lucid Air Grand Touring ก็ไม่เป็นรถที่ช้า ด้วยพละกําลัง 819 แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มันสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3 วินาที

สำหรับราคาของ Lucid Air Grand Touring ถือว่าไม่ใช่รถที่ราคาถูก หากคุณต้องการรถยนต์ไฟฟ้าระยะไกลที่สุดในสหรัฐอเมริกา คุณจะต้องจ่าย 111,400 ดอลลาร์ (ประมาณ​ 4 ล้านบาท)

ที่มา : THE DRIVE

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.