ใน ,

Tesla ยืนยัน ไม่เปิดตัว Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ในตลาดอเมริกาเหนือในปี 2024

ถึงแม้ว่าช่วงปลายปีจะมีรายงานว่า Tesla จะผลิตรถยนต์ Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ล่าสุด Tesla ก็ได้ยืนยันด้วยตนเองแล้วว่าจะไม่มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในอเมริกาเหนือภายในปีนี้

Tesla ยืนยัน ไม่เปิดตัว Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ในตลาดอเมริกาเหนือในปี 2024

Tesla ได้ส่งอีเมลไปยังพนักงานตำหน่ง Delivery advisors เพื่อแจ้งให้พนักงานสื่อสารอย่างโปร่งใสเกี่ยวกับข้อมูลของ Tesla Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ โดยเนื้อหาในอีเมลมีใจความสำคัญว่า “จะไม่มีการเปิดตัวรถยนต์ Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ในอเมริกาเหนือในปี 2024 นี้”

ภาพอีเมลจากบัญชี X: Teslascope

สื่อต่าง ๆ ยังคงคาดการณ์ว่า Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) อาจจะเปิดตัวในปีต่อ ๆ ไป เร็วที่สุดอาจจะเป็นช่วงไตรมาสแรกหรือไตรมาสที่ 2 ของปี 2025 หรืออาจจะมีการเปิดตัวเร็วกว่านั้นในตลาดประเทศอื่น ๆ

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้เปิดตัว Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ (Highland) ในตลาดเอเชียและยุโรปก่อน ช่วงปลายปี 2023 และตามมาเปิดตัวในอเมริกาเหนือช่วงเดือนมกราคม 2024

ถ้าหากเป็นไปตามไทม์ไลน์เดียวกัน คาดว่ารถ Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ก็อาจจะมีการเปิดตัวคล้าย ๆ กัน คือเปิดตัวในตลาดเอเชียและยุโรปก่อนภายในสิ้นปี และเปิดตัวในอเมริกาเหนือในเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งก็เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

สำหรับ Tesla ในอเมริกาเหนือตอนนี้ Tesla ได้ทำการลดราคารถ Model Y รุ่นปัจจุบันชั่วคราว เป็นครั้งแรกที่บริษัทปรับราคาช่วงกลางไตรมาสและมีระยะเวลาจำกัด โดยลูกค้าที่ซื้อ Model รุ่น Y Standard และ Long Range และส่งมอบรถตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 ก.พ. 2024 จะได้รับส่วนลด 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. เป็นต้นไป ราคาจะเพิ่มขึ้น 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่มา teslarati, ภาพแนวคิด burlappcar

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.