ใน ,

รายงานย้ำ ไม่มีแผนเปิดตัว Tesla Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ในตลาดจีนปีนี้

ก่อนหน้านี้ที่ Tesla ได้ยืนยันด้วยตนเองว่าจะไม่มีการเปิดตัวรถ Model Y รุ่น Refreshed ใหม่ในอเมริกาเหนือภายในปี 2024 นี้ ล่าสุดสื่อจากประเทศจีนก็ได้มีการรายงานไปในทิศทางเดียวกัน

รายงานย้ำ ไม่มีแผนเปิดตัว Tesla Model Y รุ่นรีเฟรชใหม่ (Juniper) ในตลาดจีนปีนี้

รายงานจากสื่อประเทศจีน CLS เผยว่า Tesla ยังไม่มีแผนจะผลิตและเปิดตัวรถยนต์ Model Y รุ่น Refreshed ใหม่หรือ Juniper ในตลาดจีนภายในปี 2024 นี้ เช่นเดียวกับที่ Tesla ได้ส่งอีเมลไปยังพนักงาน เพื่อให้สื่อสารอย่างโปร่งใสว่าในปีนี้จะไม่มีการเปิดตัวของ Model Y รุ่นใหม่ และเน้นย้ำการสื่อสารถึงข้อดีและข้อเสนอจูงใจในปัจจุบันของ Model Y

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2023 Tesla ประเทศจีนได้ทำการอัปเกรด Model Y เล็กน้อย โดยเพิ่มไฟ Ambient Light ภายในส่วนด้านหน้า, ปรับเปลี่ยนวัสดุภายในจากวัสดุไม้เป็นวัสดุสิ่งทอ

เพิ่มล้อ Gemini ใหม่ขนาด 19 นิ้ว และปรับปรุงประสิทธิภาพรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังให้มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.9 วินาที (ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 6.9 วินาที)

นอกจากนี้ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Tesla ประเทศจีนยังได้ประกาศว่า รถยนต์ Model Y ที่ผลิตใน Gigafactory Shanghai ได้รับการอัปเกรดเป็น Hardware 4 (HW 4.0) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีการเพิ่มสี Quicksilver ใหม่ด้วย

หลังจากที่เข้าสู่ปี 2024 Tesla ก็ได้รับปรับลดราคารถ Model Y บางรุ่นทั้งในตลาดจีน ยุโรป และอเมริกา โดยในประเทศจีนลดสูงสุดเกือบ 40,000 บาท ส่วนยุโรปในประเทศเยอรมีและสวีเดนลดสูงสุดเกือบ 200,000 บาท และล่าสุดในสหรัฐอเมริกาก็มีการปรับลดราคาชั่วคราวถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ประมาณ 36,000 บาท

เห็นได้ว่า Tesla ได้พยายามปรับปรุง Model Y อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับจัดโปรโมชันลดราคาในหลายประเทศ เนื่องจาก Model Y เป็นรถรุ่นที่ยังคงขายดี ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่า ถ้าหากไม่มีการปรับโฉม Model Y ใหม่ในปีนี้ Tesla อาจจะใช้กลยุทธ์การลดราคา เพื่อกระตุ้นยอดขายในตลาดจีนที่ถือเป็นตลาดใหญ่ของ Tesla

ที่มา carnewschina, ภาพ LaMianDesign

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.