ใน ,

Tesla Model Y ในประเทศจีน มาพร้อม HW 4.0 แล้ว พร้อมประกาศสี Quicksilver ใหม่

ในที่สุดรถยนต์ Model Y ที่ผลิตใน Gigafactory Shanghai ก็ได้รับการอัปเกรดเป็น Hardware 4 (HW 4.0) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีการเพิ่มสี Quicksilver ใหม่ด้วย

Tesla Model Y ในประเทศจีน มาพร้อม HW 4.0 แล้ว พร้อมประกาศสี Quicksilver ใหม่

Tesla China ประกาศผ่านบัญชี Weibo อัปเกรดเป็น HW 4.0 อย่างเป็นทางการ โดยรถใหม่ที่มาพร้อม HW 4.0 นั้น จะสามารถมองเห็นได้ไกลขึ้น เห็นชัดเจนมากขึ้น และคำนวณได้เร็วขึ้น

บริษัทไม่ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงราคาใด ๆ ในรถยนต์ Model Y ที่อัปเกรดเป็น HW 4.0 ในเนื้อหาเดียวกันนี้ราคาของ Model Y รุ่น Standard (RWD) ยังคงเริ่มต้นที่ 258,900 หยวน ส่วนรุ่น Long Range (AWD) เริ่มต้น 299,990 หยวน และรุ่น Performance เริ่มต้น 363,900 หยวน

นอกจากนี้ Tesla China ยังได้ประกาศตัวเลือกสีรถใหม่สำหรับรถรุ่น Model Y โดยมีชื่อว่า Quicksilver ที่เป็นสีที่เคยมีในรถยนต์ที่ผลิตใน Gigafactory Berlin ประเทศเยอรมนี

การอัปเกรดรถ Model Y ให้ใช้ HW 4.0 ไม่ใช่การรีเฟรชใหม่ (Model Y Jiniper) และเป็นการปรับปรุงระบบกล้องและรถยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Tesla ได้เริ่มเปิดตัว HW 4.0 อย่างเงียบ ๆ โดยอัปเกรดในรถยนต์รุ่น Model S และ Model X ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2023 และช่วงกลางปีก็อัปเกรดในรถรุ่น Model Y ในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน ซึ่ง HW 4.0 นั้นได้ปรับปรุงการประมวลผลและปรับปรุงเทคโนโลยี Tesla Vision ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในระหว่างงานประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2023 ของ Tesla ที่ผ่านมา Elon Musk ยังได้พูดถึง Hardware 5 ด้วย โดยเผยว่า ปัจจุบันบริษัทมี Hardware 4 เป็นเวอร์ชันที่ 2 ของชิปประมวลผล AI ที่ออกแบบโดย Tesla และ Hardware 5 จะเป็นเวอร์ชันที่ 3 ของชิปประมวผล โดยเวอร์ชันที่ 1 คือ Mobileye ส่วนเวอร์ชันที่ 2 คือ Nvidia และเวอร์ชันที่ 3 คือ Tesla

รอติดตามกันต่อไปว่า Model Y ที่มาพร้อม HW 4.0 จะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ เนื่องจากรถที่วางขายในไทยนั้นเป็นรถที่นำเข้าจากการผลิตในประเทศจีน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.