ใน ,

พบ Tesla Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ในจีน มีตัวเลือกเรดาห์ ล้อ และไฟตัดหมอก ข้อมูลจาก MIIT

Tesla ได้ยื่นขออนุมัติรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model Y อัปเดตใหม่ต่อกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) พบว่าในเอกสารแสดงรายการตัวเลือกเรดาห์ ล้อ และไฟตัดหมอก

พบ Tesla Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ในจีน มีตัวเลือกเรดาห์ ล้อ และไฟตัดหมอก ข้อมูลจาก MIIT

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) ได้เผยแพร่ข้อมูลรถยนต์รุ่นใหม่ที่รวมถึง Tesla Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีนไม่นานมานี้ การยื่นขออนุมัติต่อ MIIT นั้นเป็นกระบวนการกำกับดูแลขั้นสุดท้ายก่อนที่จะส่งมอบรถยนต์ให้กับผู้บริโภค

Tesla Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ จดทะเบียนด้วยหมายเลขโมเดล 2 หมายเลขด้วยกัน ได้แก่ TSL6480BEVAR3 และ TSL6480BEVAR4 และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในเอกสารรถยนต์ Tesla Model Y จาก MIIT มีตัวเลือกเรดาห์ ตัวเลือกล้อ และไฟตัดหมอก

นอกจากนี้เอกสารยังได้ระบุถึงมิติตัวถังของ Model Y ที่มีความยาว 4,750 มม. กว้าง 1,921 มม. สูง 1,624 มม. ระยะฐานล้อ 2,890 มม. ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 217 กม./ชม. พละกำลังสูงสุด 220 kW ยางรถขนาด 255/45 R19 และ 255/40 R20

จากข้อมูลการโพสต์โซเชียลมีเดียในประเทศจีน คาดว่ารถยนต์ Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ได้เริ่มส่งมอบแล้ว ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเลขโมเดล TSL6480BEVAR3 และ TSL6480BEVAR4 ที่อยู่ในเอกสาร MIIT เป็นรถรุ่นที่กำลังส่งมอบให้กับลูกค้าในปัจจุบันหรือไม่ หรือไม่แน่ว่าอาจจะเป็นรถที่ยังไม่ได้มีการส่งมอบให้กับลูกค้า

สัปดาห์ที่ผ่านมา Model Y ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากวันที่ 1 ตุลาคม 2023 Tesla ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่น Model Y รุ่นอัปเดตใหม่ในจีน เป็นการอัปเดตระยะทางที่ไกลขึ้น อัตราเร่งความเร็วที่ดีขึ้น การออกแบบล้อใหม่ แผงหน้าปัดปรับปรุงใหม่ ไฟภายในปรับได้หลายสี โดยที่ยังคงใช้ราคาเดิม

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.