ใน ,

พบ Tesla Model Y คาดว่าเป็นรุ่นใหม่ “Juniper” พรางตัววิ่งทดสอบในสหรัฐอเมริกา

นับเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพ Spyshot ของ Tesla Model Y ที่อ้างว่าเป็น Juniper ใหม่ การพบเห็นครั้งนี้ รถถูกพรางตัวด้วยผ้าใบ ยังไม่เห็นรายละเอียดมากนัก แต่ก็พอจะเห็นเค้าโครงด้านหน้าของรถ

พบ Tesla Model Y คาดว่าเป็นรุ่นใหม่ “Juniper” พรางตัววิ่งทดสอบในสหรัฐอเมริกา

JackIJack ได้โพสต์ผ่าน Reddit เผยให้เห็นรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y ถูกพบที่ ด้านนอกสนามกีฬา Rose Bowl ในเมืองพาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย รถถูกคลุมด้วยผ้าใบที่กันชนหน้าและกันชนหลัง สังเกตจากทรงด้านหน้าดูเหมือนว่าจะได้รับการออกแบบใหม่คล้ายกับ Model 3 Refreshed คาดว่าจะเป็น Model Y รุ่นใหม่ หรือที่เรียกกันว่า Juniper

เมื่อซูมภาพใกล้ ๆ แล้ว เห็นได้ว่ากล้องถูกติดตั้งที่ด้านหน้าเหมือนกับ Tesla Cybertruck ด้วย

การพบเห็นครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของ Model Y ที่คาดว่าจะเป็น “Juniper” รุ่นใหม่ และเมื่อเดือนที่ผ่านมา Elon Musk ก็ออกมายืนยันด้วยตนเองว่า ยังไม่มีการเปิดตัว Model Y ใหม่ในปีนี้ ซึ่ง Tesla จะโฟกัสที่การปรับปรุงรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์เสมอ และคำแถลงล่าสุดของ Tesla ก็เปรยว่า Model Y รุ่นใหม่จะได้เห็นเร็วที่สุดคือต้นปี 2025

Model Y “Juniper” เป็นรถรุ่นที่คนให้ความสนใจและหลายคนรอคอย ก่อนหน้านี้ก็มีการคาดเดาว่า Tesla อาจเปิดตัวในเอเชียและยุโรปก่อนในช่วงปลายปีนี้ และเปิดตัวในอเมริกาช่วงต้นปีหน้า เหมือนกับที่ Tesla เปิดตัว Model 3 Refreshed แต่คำยืนยันของ Musk นั้นก็ชัดเจนแล้วว่าเราคงจะได้เห็น Model Y ใหม่ในปีนี้

ซึ่งการพบเห็นรถ Model Y “Juniper” วิ่งทดสอบครั้งนี้ก็อาจจะเป็นการเริ่มต้นทดสอบบนถนนสาธารณะเพื่อเตรียมเปิดตัวในปีหน้า

Model Y ถูกยกให้เป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกเมื่อปี 2023 แน่นอนว่าได้รับความนิยมทั้งในอเมริกาและทั่วโลก ก่อนหน้านี้ Tesla ได้เปิดตัว Model Y RWD Long Range ใหม่ในอเมริกาและยุโรป เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการการขับเคลื่อนล้อหลังและมีระยะทางที่ไกล

รอติดตามกันต่อไปว่า เราจะได้เห็นภาพ Spyshot ของ Model Y Juniper เพิ่มเติมหลังจากนี้อีกหรือไม่ ถ้าหากมีการพบเห็นบ่อยขึ้นช่วยปลายปีนี้ ก็เป็นไปได้ว่า Tesla อาจเปิดตัวเร็วสุดในช่วงต้นปี 2025

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.