ใน ,

Elon Musk ยืนยันแล้ว! Tesla Model Y “Juniper” รุ่นใหม่ ยังไม่มาในปีนี้

รายงานจาก Reuters ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า Tesla มีแผนจะเปิดตัว Model Y รุ่น Refreshed เหมือนกับ Model 3 ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้หลายคนคาดหวังว่าอาจจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้

Elon Musk ยืนยันแล้ว! Tesla Model Y “Juniper” รุ่นใหม่ ยังไม่มาในปีนี้

ล่าสุด Elon Musk ได้ตอบกลับโพสต์บน X ว่า ในปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว Model Y รุ่น Refreshed (หรือที่เรียกกันว่า Juniper) และรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ยังคงได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์อยู่เสมอ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Tesla ได้ส่งอีเมลถึงที่ปรึกษาการขายในอเมริกาเหนือให้สื่อสารกับลูกค้าว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model Y รุ่นใหม่ จะยังไม่ออกสู่ตลาดอเมริกาเหนือในปีนี้

ทำให้ผู้คนคาดหวังว่า Tesla อาจจะเปิดตัว Model Y ในตลาดอื่น ๆ ก่อน เหมือนกับ Model 3 Refreshed (Highland) ที่เปิดตัวในตลาดต่างประเทศก่อนอเมริกาเหนือ จึงมีกระแสว่า Model Y อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้หรือภายในปีนี้ แต่การตอบกลับของ Elon Musk ล่าสุดเป็นที่ตอกย้ำแล้วว่า ปีนี้เราจะไม่ได้เห็นการเปิดตัว Model Y รุ่นใหม่

รถ Model Y ของ Tesla ยังคงครองตำแหน่งเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกในปี 2023 และเมื่อเดือนที่ผ่านมา Tesla ได้เปิดตัว Model Y RWD Long Range แทนรุ่น Standard ในยุโรป โดยรุ่นใหม่นี้เป็นรถขับเคลื่อนล้อหลังด้วยมอเตอร์เดี่ยว แต่มีระยะทางเพิ่มขึ้นจากรุ่นเริ่มต้นประมาณ 60 ไมล์ (96 กม.)

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.