ใน ,

Tesla เปิดตัว Model Y RWD Long Range ใหม่ ระยะทาง 320 ไมล์ (515 กม.) ในสหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ Tesla ได้เปิดตัว Model Y รุ่น RWD Long Range ใหม่ในยุโรปช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้ว ล่าสุด 4 พ.ค. 2024 Tesla ก็ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้ในหสรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ

Tesla เปิดตัว Model Y RWD Long Range ใหม่ ระยะทาง 320 ไมล์ (515 กม.) ในสหรัฐอเมริกา

Tesla ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model Y RWD Long Range ในเว็บไซต์ Tesla สหรัฐอเมริกา เป็นรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังที่มีระยะทางไกลขึ้นกว่ารุ่น RWD Standard โดยรุ่นใหม่นี้ให้ระยะทางการขับขี่สูงสุดถึง 320 ไมล์หรือประมาณ 515 กม. มีระยะทางมากกว่ารุ่น AWD Long Range 10 ไมล์ ประมาณ 16 กม. (รุ่น AWD Long Range ระยะทางสูงสุด 310 ไมล์ ประมาณ 499 กม.)

หลังจากที่มีการเปิดตัว Model Y RWD Long Range แล้ว ในหน้าเว็บไซต์สั่งซื้อรถ Tesla ยังได้เอาตัวเลือกรุ่น RWD Standard ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หมายความว่ารุ่นเริ่มต้นของ Model Y ในสหรัฐอเมริกาจะเป็นรุ่นใหม่ RWD Long Range นั่นเอง ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 44,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.655 ล้านลาท) เพิ่มขึ้นจากรุ่น Standard 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (73,500 บาท)

Model Y RWD Long Rang เปิดตัวครั้งแรกช่วงต้นปีในยุโรปบางประเทศ แต่ก็ไม่ได้นำตัวเลือกรุ่น Standard ออกจากการขาย แตกต่างกับการเปิดตัวในหสรัฐอเมริกาครั้งนี้ที่นำรุ่นใหม่ RWD Long Range มาแทนที่รุ่น Standard

ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Model Y RWD Long Range นั้นจะขยายมาเปิดตัวในโซนเอเชียด้วยหรือไม่ โดยเฉพาะประเทศจีนที่เป็นตลาดใหญ่ของ Tesla หากในอนาคตเราเห็นการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในประเทศจีน ก็คาดว่า Tesla อาจจะนำเข้ามาในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.