ใน ,

Model Y เกิดอุบัติเหตุชนรุนแรง พลิกหลายตลบ รถพังยับทั้งคัน แต่คนรอดชีวิตและปลอดภัย

เราคงเห็นข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถยนต์ Tesla แต่ผู้โดยสารรอดชีวิตอยู่หลายครั้ง ล่าสุดมีชาวจีนเผยแพร่คลิปวิดีโออุบัติเหตุรถ Model Y ชนและเหินฟ้าพลิกหลายตลบ จนรถพังยับ แต่ข่าวดีคือผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย!

Model Y เกิดอุบัติเหตุชนรุนแรง พลิกหลายตลบ รถพังยับทั้งคัน แต่คนรอดชีวิตและปลอดภัย

บัญชี X ชื่อว่า zhongwen2005 ได้เผยแพร่คลิปอุบัติเหตุรถยนต์ Tesla รุ่น Model Y ที่ชนอย่างรุนแรง ทำให้รถตีลังกาพลิกหลายตลบ (ประมาณ 7-8 ตลบ) ก่อนที่จะหยุดอยู่บนถนน เหตุการณ์นี้น่าจะเกิดขึ้นที่ประเทศจีน

จากคลิปสังเกตได้ว่ารถยนต์พังเสียหายค่อนข้างหนัก พูดได้ว่า “พังยับเยิบ” กระจกแตก หลังคาเปิด ฝากระโปรงยุบ ท้ายรถยุบ และยางแตก นอกจากนี้ยังพบว่าถุงลมนิรภัยทำงาน แต่มีบางส่วนแตกเสียหาย

ที่สำคัญที่สุดและถือเป็นข่าวดีในเหตุการณ์นี้คือ ผู้โดยสาร 2 คนทั้งคนขับและผู้โดยสารที่นั่งคู่กันนั้นรอดชีวิต ปลอดภัย โดยในคลิปจะเห็นได้ว่ามีบาดแผลเล็กน้อย และยังรู้สึกตัวดี อาจจะเป็นเพราะระบบนิรภัยและการหล่อขึ้นโครงรถด้วย Gigapress จึงทำให้โครงสร้างของ Model Y แข็งแกร่งและทนทาน สามารถรักษาชีวิตผู้โดยสารไว้ได้

เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tesla ช่วยเซฟชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร หากหลายคนยังจำได้ที่เป็นข่าวดังทั่วโลก อุบัติเหตุรถยนต์ Tesla Model 3 พุ่งลงหน้าผาลึกกว่า 76 เมตร แต่ผู้โดยสารภายในรถ 4 คนรอดชีวิต โดยมีผู้ใหญ่บาดเจ็บ 2 ราย เด็ก 2 คนที่นั่งมาในรถไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากนั่งอยู่ในคาร์ซีท แต่การรอดชีวิตของผู้โดยสารทั้งหมดนี้ทำให้เจ้าหน้าที่สืบทราบได้ว่าเป็นคดีฆาตรกรรมจากผู้ขับขี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจ Blink Drive

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.