ใน ,

เจ้าของ Tesla Model Y ที่ถูกกำแพงถล่มทับในจีนเดือนก่อน ยังคงกลับไปซื้อ Model Y รุ่นใหม่ เนื่องจากประทับใจด้านความปลอดภัย

เดือนกันยายนที่ผ่านมา เราคงจะเคยเห็นข่าวรถยนต์ Tesla Model Y ถูกกำแพงถล่มทับ (ดูภาพครั้งแรกนึกว่าเป็นตึกถล่ม) แต่โครงหลังคารถยังดูแข็งแกร่ง ไม่ยุบทับห้องโดยสาร ล่าสุดผ่านมา 1 เดือน มีรายงานว่าเจ้าของรถยนต์ Model Y คันที่เกิดเหตุ ได้กลับมาซื้อรถ Model Y อีกครั้ง ครั้งนี้ได้รถรุ่นอัปเดตใหม่ด้วย

เจ้าของ Tesla Model Y ที่ถูกกำแพงถล่มทับในจีนเดือนก่อน ยังคงกลับไปซื้อ Model Y รุ่นใหม่ เนื่องจากประทับใจด้านความปลอดภัย

จากเหตุการณ์รถยนต์ Tesla Model Y สีชมพูโดนกำแพงถล่มทับในประเทศจีน หลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าของรถยนต์คันนี้เป็นผู้โชคร้ายที่สุด เนื่องจากซื้อรถมาเพียง 4 เดือนก็เกิดเหตุไม่คาดคิด ถูกกำแพงถล่มทับเต็ม ๆ ด้านฝั่งคนขับและบนหลังคารถ แต่โครงรถแข็งแรง จึงไม่ทำให้หลังคายุบตัวเหมือนกับรถคันอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกันตามภาพ

สภาพรถตรงประตูมีรอยเปื้อน ด้านหน้าและฝากระโปรงมีรอบบุบ กระจกด้านหลังแตกเสียหาย จากกระเบื้องที่ตกกระแทกลงมา และหลังจากเหตุการณ์นี้ เธอก็ได้รับเงินจากประกันภัยรถยนต์เต็มจำนวนด้วย

รายงานล่าสุดเผยว่า หญิงสาวเจ้าของรถยนต์ Model Y ที่เกิดเหตุนั้น ได้กลับมาเลือกซื้อรถยนต์ Tesla อีกครั้ง เนื่องจากเธอสัมผัสได้จากประสบการณ์ส่วนตัวจากเหตุการณ์กำแพงถล่มว่ารถยนต์ของ Tesla นั้นมีความแข็งแกร่งและปลอดภัยมากแค่ไหน

โดยรถยนต์ใหม่ที่เธอซื้อนั้น ยังคงเป็นรุ่น Model Y แต่เป็นรุ่นอัปเดตใหม่ในประเทศจีน ที่มีการเพิ่มไฟ Ambient Light โซนด้านหน้าห้องโดยสาร และปรับปรุงด้านประสิทธิภาพทั้งการเพิ่มระยะทางและอัตราเร่งที่ดีขึ้น

จากเหตุการณ์กำแพงถล่มทับรถนี้ พิสูจน์ได้แล้วว่าโครงหลังคาของ Tesla Model Y มีความแข็งแกร่ง ช่วยเซฟผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถให้ปลอดภัยได้ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้ที่ถึงแม้ว่าจะผ่านเหตุการณ์เลวร้าย แต่ก็ประทับใจด้านความปลอดภัยของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla

ที่มา teslarati

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.