ใน ,

Tesla Model Y ถูกรถบรรทุกชน สภาพพังยับ แต่ผู้ขับขี่รอดชีวิต!

รถยนต์ Tesla นอกจากจะเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกแล้ว ยังขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดบนท้องถนนด้วยในปัจจุบันด้วย และการเผยแพร่เรื่องราวอุบัติเหตุครั้งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงความปลอดภัยของ Tesla ที่ช่วยเหลือชีวิตผู้ขับขี่จากอุบัติเหตุร้ายแรง

Tesla Model Y ถูกรถบรรทุกชน สภาพพังยับ แต่ผู้ขับขี่รอดชีวิต!

อุบัติเหตุครั้งนี้ค่อนข้างรุนแรง เกิดจากรถบรรทุกพาณิชย์ได้เฉี่ยวรถยนต์ Tesla Model Y จากด้านข้าง ทำให้รถ Tesla เสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง จากนั้นก็ถูกรถบรรทุกชนท้ายซ้ำอีกครั้ง จากภาพเห็นได้ว่าสภาพรถพังยับเยินทั้งคัน แต่โชคดีที่ผู้ขับขี่รอดชีวิต

Pual M. เจ้าของรถยนต์ Tesla Model Y และเป็นผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้เผยว่า รู้สึกขอบคุณ Tesla ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ หลังจากที่ถูกรถบรรทุกชนช่วงเช้า เขาจะเข้ารับการผ่าตัดกระดูกเชิงกรานร้าวในช่วงบ่ายวันเดียวกัน และพักฟื้นประมาณ 12 สัปดาห์ และถึงแม้ว่าอุบัติเหตุนี้ค่อนข้างแย่ แต่เขาก็รู้สึกชื่นชมรถยนต์ Tesla ของเขาที่ช่วยเขาไว้

หลังจากที่รถ Tesla Model Y ถูกชนสภาพยับเยินแล้วนั้น Pual M. ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เขาดึงตัวเองออกจากหน้าต่างฝั่งผู้โดยสาร และได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยฉุกเฉิน ทางตำรวจเองยังบอกว่ารถยนต์ Tesla ได้ช่วยชีวิตเขาไว้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tesla ช่วยเซฟชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ก่อนหน้านี้เราคงจะเคยเห็นข่าวใหญ่ อุบัติเหตุรถยนต์ Tesla Model 3 พุ่งลงหน้าผาลึกกว่า 76 เมตร แต่ผู้โดยสารภายในรถ 4 คนรอดชีวิต โดยมีผู้ใหญ่บาดเจ็บ 2 ราย เด็ก 2 คนที่นั่งมาในรถไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากนั่งอยู่ในคาร์ซีท หากดูตอนแรกอาจจะดูว่าเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่ท้ายสุดแล้วการรอดชีวิตของผู้โดยสารทำให้เราได้ทราบว่าเป็นคดีฆาตรกรรม

ที่มา TeslaNorth.com

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.