ใน ,

Tesla พุ่งลงหน้าผาลึก 76 เมตร สภาพยับเยิน ผู้โดยสารผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 รอดชีวิต

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์โดยสาร Tesla พุ่งลงหน้าผาลึกกว่า 76 เมตร ผู้โดยสารภายในรถ 4 คนรอดชีวิต ผู้ใหญ่ บาดเจ็บ 2 ราย เด็ก 2 คนที่นั่งมาในรถไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากนั่งอยู่ในคาร์ซีท

Tesla พุ่งลงหน้าผาลึก 76 เมตร ผู้โดยสารผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 รอดชีวิต

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2023 ในรัฐแคลิฟอเนียร์ เกิดเหตุการณ์ที่รถ Tesla พุ่งลงหน้าผาลึกกว่า 76 เมตร และชนเข้ากับหาดหินที่ก้นผา ภายในมีผู้โดยสาร 4 คน มีผู้โดยสารเป็นผู้ใหญ่ 2 คนและ เด็ก 2 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต  ส่วนเหตุผลของการเกิดอุบัติเหตุยังไม่มีการระบุ

เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือบอกว่าเขารู้สึกประหลาดใจมากเพราะส่วนใหญ่แล้ว เหตุการณ์ที่รถพุ่งลงหน้าผาจะไม่ค่อยมีผู้รอดชีวิต แต่ในเคสนี้ ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถนั้นรอดชีวิตทุกคน ซึ่งเป็นเคสที่หาได้ยากมาก

ภายในรถ Tesla Model 3 สีขาวคันที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารเพศชาย 1 คน เพศหญิง 1 คน พร้อมเด็กชายอายุ 9 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ เด็กทั้งสองนั่งอยู่ในคาร์ซีทที่ยังคงสภาพเดิมและอยู่ในตำแหน่งเดิม

ผู้โดยสารในรถติดอยู่ภายในรถที่มีสภาพยับเยิน คาดว่าเกิดการพลิกชนหลายครั้งก่อนจะถึงพื้นด้านล่าง ทั้งสี่คนรู้สึกตัวเมื่อหน่วยดับเพลิงเข้าถึงตัว หลังจากนั้นก็มีการส่งแฮลิคอปเตอร์ไปรับผู้โดยสารเพื่อนำส่งสถานพยาบาล

ผู้ใหญ่สองคนได้รับบาดเจ็บแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนเด็กสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บ

โฆษกของ California Highway Patrol บอกกับ CNN ว่า ไม่ได้มีการใช้งานฟีเจอร์​ self-driving ก่อนเกิดเหตุ

เป็นอีกเหตุการณ์นึงที่น่าตกใจที่ให้ข้อคิดว่านอกจากเราจะเลือกใช้รถที่มีความปลอดภัยแล้ว คาร์ซีทสำหรับเด็ก ๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน

ที่มา – CNN 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai