ใน ,

เผยวิดีโอรถยนต์ Tesla ที่ขับขี่ด้วยระบบ Autopilot ชนรถตำรวจ อาจส่งผลให้มีการสืบสวนอีกครั้ง

รายงานใหม่เผยวิดีโอที่ทำให้เห็นการขับขี่ Tesla ด้วยระบบ Autopilot เกิดอุบัติเหตุชนเข้ารถตำรวจที่เปิดไฟฉุกเฉินหลายเหตุการณ์ ซึ่งอาจจะนำไปสู่การสืบสวนจากหน่วยงานด้านความปลอดภัยการจราจรอีกครั้ง

เผยวิดีโอรถยนต์ Tesla ที่ขับขี่ด้วยระบบ Autopilot ชนรถตำรวจ อาจส่งผลให้มีการสืบสวนอีกครั้ง

ในปี 2021 หน่วยงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ได้เปิดการสอบสวนเกี่ยวกับระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autopilot) ของ Tesla เป็นครั้งแรก เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชนรถที่เปิดไฟฉุกเฉินและรถกู้ภัยจำนวน 11 ครั้ง

หลังจากนั้นไม่นาน Tesla ก็ได้อัปเดตคู่มือสำหรับรถยนต์ Tesla ที่ระบุว่า ระบบ Autopilot สามารถตรวจจับและชอลอรถ เมื่อพบสัญญาณไฟของรถฉุกเฉินในตอนกลางคืน แต่อุบัติเหตุแบบเดียวกันนี้ก็ยังมีมาอยู่เรื่อย ๆ

ล่าสุดการสืบสวนอาจจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง เนื่องจาก Wall Street Journal ได้เผยแพร่วิดีโอจากรถยนต์ Tesla ที่เกิดอุบัติเหตุชนรถตำรวจหรือรถที่มีไฟฉุกเฉิน ซึ่งมีอยู่หลายเหตุการณ์ที่คล้ายกัน

แต่อุบัติเหตุในวิดีโอนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากความผิดพลาดของผู้ขับขี่ด้วย ซึ่งบางคนมีอาการเมาแล้วขับ ไม่ได้มีการควบคุมรถและเบรครถเมื่อเห็นสัญญาณไฟ ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดโหมด Autopilot แต่ผู้ขับขี่ก็จะต้องมีสติและคอยควบคุมรถอยู่ด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.