ใน ,

แทบไม่แตะเบรค! เปิดเผยข้อมูล 5 วินาที ก่อน Tesla Model Y พุ่งชนคนและรถจนเกิดความเสียหายที่จีนเมื่อปีที่แล้ว

มีผู้ใช้งาน weibo ท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ถึงรายงานข้อมูล 5 วินาทีก่อชน ของ Tesla Model Y พุ่งชนรถคันอื่นจนเกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ทั้งนี้แหล่งข่าวจากทาง Tesla ไม่ยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นถูกต้อง 100 เปอร์เซนต์

แทบไม่แตะเบรค! เปิดเผยข้อมูล 5 วินาที ก่อน Tesla Model Y พุ่งชนคนและรถจนเกิดความเสียหายที่จีนเมื่อปีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2022 มีรายงานว่าเกิดเหตุรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y เร่งความเร็วจนเสียการควบคุม จนพุ่งชนรถคันอื่นบนถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ในมณฑลกวางตุ้งของประเทศจีน จนทำให้ Tesla ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันยกใหญ่

ภายหลังที่มีผู้ใช้ weibo ได้เปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับรถที่เป็นข่าวเมื่อปีก่อนนี้ว่า ผู้ใช้รถ Tesla คันดังกล่าวไม่ได้แตะเบรกเลยแม้แต่น้อย

โดยเอกสารดังกล่าวได้อ้างอิงข้อมูล 5 วินาทีก่อนชน จะเห็นได้ว่า Service Brake หรือแป้นเบรคแทบไม่ถูกเหยียบใช้เลย ซึ่งตรงข้ามกับคันเร่ง หรือ Accelerator ที่เล่นเหยียบไม่ปล่อยแม้แต่น้อย

สั่งเกตได้ว่า Vehicle Speed (km/h) ทำความเร็วสูงสุดถึง 160-165 km/h

และที่น่าสนใจคือผู้ขับได้หักพวงมาลัยอย่างรุนแรง เพื่อหยุดรถและชนเข้ากับตึกไปเสียอย่างนั้น แทนที่จะหยุดรถโดยการเหยียบเบรค

อย่างไรก็ดีผู้ใช้ทวิตเตอร์อย่าง Ray (ผู้เป็ฯแหล่งข่าวจาก Tesla) ได้บอกว่าเอกสารดังกล่าวรายงานได้ไม่ถูกต้องไปเสียทั้งหมด ซึ่งมันถูกโพสต์จากใครก็ไม่รู้ใน weibo แทนที่จะเป็น Tesla เอง

ทั้งนี้ต้องรอ Tesla ออกมาชี้แจงถึงกรณีรถรุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการ ว่าข้อมูล 5 วินาทีก่อนชนที่พูดถึงนั้นจะมีอะไรเพิ่มเติมมากน้อยเพียงใด

ที่มา – blink-drive

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon