ใน

แข็งแกร่ง!.. Tesla Model 3 ถูกต้นไม้ล้มทับ แต่โครงรถบุบเพียงเล็กน้อย

แข็งแกร่งเอามาก ๆ Tesla Model 3 ถูกต้นไม้ล้มทับ จากการเกิดพายุในประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่โครงรถบุบเพียงเล็กน้อย

Tesla Model 3 ถูกต้นไม้ล้มทับ

Tesla Model 3 รอดจากสถานการณ์พายุในประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยภาพและวีดีโอมาจาก Twitter ของ Ali Lakrakbi ได้ทวีตให้เราได้เห็นรถไฟฟ้า Model ที่จอดไว้ข้างทาง และมีต้นไม้ขนาดใหญ่พาดอยู่บริเวณด้านบนหลังคาตัวรถ พร้อมกับเศษใบไม้ต่าง ๆ ที่เห็นได้ว่าพายุนั้นน่าจะแรงเอามาก ๆ

หากจินตานาการสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว หลายคนคงคิดภาพในหัวว่า ตัวรถจะต้องถูกต้นไม้ยักษ์ขนาดนี้ทำความเสียหาย หลังคายุบ ลงไปยังเบาะคนขับ แต่กลับกลายเป็นว่า Model 3 คันนี้มีความแข็งแกร่งเหลือเกิน

เจ้าของทวีต (Ali Lakrakbi) ได้อธิบายเอาไว้ว่า “เพื่อนของเขาในประเทศนิวซีแลนด์ได้จอดรถ Tesla Model 3 เอาไว้ หลังจากนั้นประมาณ 2 นาที

เขาก็ได้รับแจ้งเตือนผ่านทางสมาร์ตโฟนของเขาว่าตัวรถได้รับแรงกระแทก จึงไปตรวจสอบและพบต้นไม้ขนาดใหญ่พาดอยู่บนรถดังที่เราได้เห็นภาพกัน โชคดีที่ตัวเขาเองไม่ได้อยู่ในรถ และตัวเขารู้สึกทึ่งถึงความแข็งแรงของรถคนนี้เอามาก ๆ” 

ความเสียหายที่สังเกตุได้ภาพนอกของตัวรถคือส่วนของหลังคาที่ยุบลงไปเล็กน้อย สำหรับภายในกระจกบังลมด้านหลังแตกออกมา และเห็นเป็นรอยร้าวได้ชัดเจน พร้อมเศษกระจกเล็ก ๆ ที่แตกออกมา

นี่อาจจะไม่ใช่ต้นไม้ต้นที่หนักหรือใหญ่ที่สุด แต่เหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวรถ Tesla Model 3 ได้เป็นอย่างดี ที่สถาบันประกันภัยบนทางหลวง (IIHS) ได้ระบุว่า Model 3 นั้นเป็นรถตัวเลือกในด้านความปลอดภัยติดต่อกันทั้งหมด 4 ปี ระหว่างปี 2563-2565 (ในกลุ่มรถ luxury car)

 

Tesla ประเทศไทย ปรับลดราคา Model 3 ลงอีกรอบ ส่วนลดสูงสุด 150,000 บาท เงื่อนไขรับรถภายในวันที่ 30 ก.ย. 2023 นี้

พบ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ ในสนามทดสอบรถช่วงสภาพอากาศหนาว ประเทศนิวซีแลนด์

รายงานเผย Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรช จะติดตั้งแบตเตอรี่ M3P ใหม่ของ CATL ขนาด 66kWh

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Keattisak Moonrin