ใน , ,

Tesla เปิดตัว Model 3 Performance 2024 ใหม่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.1 วินาที เริ่มต้น 2,149,000 บาท

ในที่สุด Tesla ก็ได้เปิดตัว Model 3 Performance 2024 ใหม่อย่างเป็นทางการ รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง มาพร้อมการปรับแต่งใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ปรับปรุงการใช้พลังงาน และออกแบบมาสำหรับการขับขี่ที่สนุกและรวดเร็วโดยเฉพาะ

Tesla เปิดตัว Model 3 Performance 2024 ใหม่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.1 วินาที เริ่มต้น 2,149,000 บาท

Model 3 Performance มาพร้อมอัปเกรดหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลด้านหน้าที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตแสดงเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในขณะเดียวกันเบาะนั่งแบบสปอร์ตดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศมอบความสบายแก่ผู้ขับขี่ กับแผ่นรองเบาะด้านข้างช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนท้องถนนหรือการเข้าโค้งบนท้องสนามแข่ง

Model 3 Performance 2024 ยังมาพร้อมกับโหมดสนามแข่งรุ่นที่ 3 ที่ปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น เข้าใจประสิทธิภาพของตัวรถได้มากขึ้น พร้อมให้ลุยได้ทุกที่อย่างมั่นใจ

ภายนอกของ Model 3 Performance สร้างความแตกต่างในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสปอยเลอร์คาร์บอนไฟเบอร์ด้านหลังที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มแรงกด เพิ่มความมั่นคงในการขับขี่เมื่อใช้ความเร็วสูง อีกทั้งด้านหน้าของรถที่อัปเกรดมาใหม่ ก็ยังช่วยลดแรงต้านอากาศและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ล้อแบบหน้าตื้นหลังลึก ขนาด 20 นิ้วดีไซน์ใหม่ โดดเด่นด้วยห้าก้านสีดำเพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์และคาลิปเปอร์เบรกสีแดงสมรรถนะสูงที่มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช่วยตอบสนองในทุกเงื่อนไขของการขับขี่เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร

สเปคเบื้องต้น Model 3 Performance 2024

 • ขับเคลื่อสี่ล้อ (AWD) มอเตอร์คู่
 • กำลังมอเตอร์ 510hp
 • แรงบิด 741 Nm
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ ชม. 3.1 วิ (ไม่รวมระยะเวลาเหยียบคันเร่ง)
 • ความเร็วสูงสุด 262 กม./ชม.
 • ระยะทางสูงสุด 528 กม. (WLTP)
 • มิติตัวถัง กว้าง 1,850 x ยาว 4,724 x สูง 1,431 มม.
 • น้ำหนักรถ 1,839 กก.
 • ล้อแบบ Warp ขนาด 20 นิ้ว
 • พื้นที่จัดเก็บสัมภาระ 682 ลิตร
 • การรับประกันพื้นฐาน 4 ปี หรือ 80,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน
 • การรปับประกันแบตเตอรี่และชุดขับเคลื่อน  8 ปี หรือ 192,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

ไฮไลท์เด่น Model 3 Performance 2024

Tesla เผยข้อมูลไฮไลท์เด่นของ Model 3 Performance ผ่าน X ทางการดังนี้

1 . ปรับแต่งด้านประสิทธิภาพของโครงสร้างรถ

ปรับปรุงห้องโดยสารให้มีความเงียบและสะดวกสบายมากขึ้นบวกกับระบบตัวถังที่ได้รับการพัฒนาเพื่อความสามารถในการเกาะถนนประสิทธิภาพสูง

2. ด้านพละกำลังที่มากขึ้นแต่การบริโภคพลังงานลดลง

มาพร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นที่ 4 ส่งด้านพละกำลังและพลังงานดังนี้

 • การปล่อยพลังงานได้อย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 22%
 • พละกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้น 32%
 • แรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้น 16%

เมื่อเปรียบเทียบกับ Model 3 Performance และทั้งหมดที่ได้มานั้นมาพร้อมการบริโภคพลังงานที่น้อยลง

3. ล้อแบบใหม่สำหรับรถสมรรถนะสูง

ล้ออัลลอยขึ้นรูปแบบชิ้นเดียว (Forged & Staggered) ขนาด 20 นิ้ว มาพร้อมยาง Pirelli P Zero 4 เพื่อการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นและเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ และยังระยะทางให้วิ่งไกลมากขึ้น รวมถึงลดแรงฉุด เพื่อการขับขี่ที่สบายยิ่งขึ้น

4. Track Mode ใหม่

Track Mode V3 มีความเสถียรและมีความสามารถในการคาดการณ์ที่แม่นยำขึ้น Tesla ใช้การควบคุมมอเตอร์, ระบบช่วงล่างแบบรวม, ระบบระบายความร้อนของระบบส่งกำลัง และตัวควบคุมไดนามิกของรถ (VDC) ภายใต้ระบบเดียว

5. ระบบช่วงล่างแบบใหม่แบบแปรผัน (Adaptive Damping System)

Adaptive Damping System ปรับให้เข้ากับผู้ขับขี่ได้แบบรีลไทม์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับการขับขี่และควบคุมรถ ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความนุ่มสบาย รองรับโหมดการการขับขี่ที่ต้องการ ซึ่งควบคุมผ่านระบบซอฟต์แวร์ของ Tesla ที่มีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์

6. การออกแบบภายนอกปรับปรุงใหม่

Model 3 Performance มาพร้อมรูปแบบตัวถังใหม่ในโมเดล Highland แต่มีการปรับปรุงภายนอกเพื่อให้การขับขี่มีสรรถนะดีขึ้น เมื่อเทียบกับ Model 3 Performance รุ่นก่อนหน้า ดังนี้

 • ลดแรงต้าน 5%
 • ลดการลงตัว (เพิ่มแรงกด) 36%
 • ปรับสมดุลแรงกดจากด้านหน้าไปด้านหลังดีขึ้น 55%

กระจังหน้าออกแบบใหม่ มีลิ้นกันชนหน้า ที่เพิ่มแรงกดด้านหน้าใก้กับรถ มีช่องระบายอากาศทั้ง 2 ฝั่ง

ด้านหลังเสริมสปอยเลอร์ Ducktail คาร์บอนไฟเบอร์ ติดป้ายสัญลักษณ์ใหม่ Ludicrous และดิฟเฟอร์ด้านหลังปรับปรุงใหม่ เพื่อให้แอโรไดนามิกดีขึ้น

7. เบาะนั่งแบบสปอร์ตใหม่

เบาะนั่งเสริมด้านข้าง เพื่อรองรับการเข้าโค้งและขับขี่ที่รวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความสะดวกสบาย นอกจากนี้วัสดุภายในตรงคอนโซลหน้าใช้เป็นเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แท้

แป้นคันเร่งและเบรกเป็นอลูมิเนียม สปอร์ตมากขึ้น

Tesla Model 3 Performance 2024 ใหม่ เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 2,149,000 บาท สำหรับใครที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.tesla.com/th_th/model3-performance

ที่มา Tesla

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.