ใน ,

Tesla จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “TeslaOne” สำหรับแอปมือถือที่ใช้ในบริษัท

ตัวแทน Tesla ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ TESLAONE™ สำหรับซอฟ์ตแวร์หรือแอปที่จะถูกใชเภายในบริษัท ซึ่งเป็นแอปที่ทาง Tesla พัฒนาขึ้นมาเอง

Tesla จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ “TeslaOne” สำหรับแอปมือถือที่ใช้ในบริษัท

Cr : Austin Chamber

Emily Lough ที่ปรึกษาทั่วไปและหัวหน้าที่ปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ Tesla ได้ยื่นเอกสารขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าคำว่า  “TESLAONE”  ซึ่งเป็นแอปมือถือที่น่าจะถูกใช้ภายในบริษัท

  • การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า TESLAONE™  มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมประเภทของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ดาวน์โหลดได้ในลักษณะของแอปพลิเคชันมือถือสำหรับการจัดการเอกสาร การจับเวลา และการจัดตารางการทำงานของพนักงาน การวิเคราะห์เวลาและกิจกรรมของพนักงาน การติดตามคำสั่งซื้อและการส่งคืน กรอกแบบฟอร์มความคิดเห็นที่ปรับแต่งได้ และฐานข้อมูล

Tesla เป็นบริษัทที่มักจะพัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมาเองเพื่อนำมาใช้ภายในองค์กร  Tesla ได้สร้างซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่ครอบคลุมงานทุกด้านของบริษัท ซึ่งจะช่วยจัดการทุกส่วนของธุรกิจ ตั้งแต่การขายไปจนถึงห่วงโซ่อุปทาน

ซีอีโอใหญ่อย่าง Elon Musk ก็ได้ผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ภายใต้การดูแลของเขาพัฒนาระบบวิศวกรรมสำหรับองค์กรใหม่ ๆ มากขึ้น เช่น แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบกำหนดเองที่พัฒนาขึ้นสำหรับการวิจัยวัสดุของ Tesla และ SpaceX

นอกจากจะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์แล้ว ภายในองค์กรก็มีระบบการทำงานที่ใช้ซอฟ์ตแวร์มาช่วยหลาย ๆ อย่าง ไม่แปลกใจที่ Tesla เป็นบริษัทที่เติบโตไวและมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกไตรมาส

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Yanika Seesai

ดุดันไม่แพ้ใคร! Off-Road SUV ขุมพลังไฟฟ้าจาก Porsche

ยอดขายรถ Tesla ในจีน เพิ่มขึ้น 18% ภายในเดือนเดียว หลังการปรับลดราคาครั้งล่าสุด