ใน ,

ข่าวดี! รถยนต์ Tesla รุ่นชิป Intel ก็จะได้รับการอัปเดต Spring Update V2024.14 บางฟีเจอร์

ก่อนหน้านี้ Tesla ปล่อยซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V2024.14 ที่เป็นการอัปเดตครั้งใหญ่หรือเรียกว่า Spring Update ให้รถยนต์รุ่นที่ใช้ชิป AMD Ryzen ได้อัปเดตกันแล้ว ล่าสุดผู้ใช้รถยนต์ชิป Intel บางส่วนก็เริ่มได้รับการอัปเดตด้วยเช่นกัน โดยสามารถใช้งานบางฟีเจอร์ได้

ข่าวดี! รถยนต์ Tesla รุ่นชิป Intel ก็จะได้รับการอัปเดต Spring Update V2024.14 บางฟีเจอร์

สิ่งที่ได้รับการอัปเดตใหม่ V2024.14 ในรถรุ่นชิป Intel คือ ส่วน Playback สำหรับควบคุมมีเดียที่ปรับให้กระทัดรัดมากขึ้น สามารถเข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว โดยไม่ต้องลากส่วนควบคุมมีเดียขึ้นเหมือนเดิม

นอกจากนี้คุณสมบัติการขยายหน้าจอ Autopilot ก็ได้รับการอัปเดตในรถรุ่นชิป Intel เช่นกัน ทำให้มองเห็นภาพบนถนนแบบสมจริงในมุมมองที่กว้างขึ้น ปรับปรุงการตรวจจับยานพาหนะ และแสดงไฟเบรค ไฟท้ายของรถที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงเพิ่มการแสดงผลการนำทางและการแสดงตัวอย่างแผนที่ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอด้วย

*ข้อมูลอัปเดตว่า รถรุ่นชิป Intel จะแสดงภาพเต็มหน้าจอ เมื่อมีระบบ FSD และอยู่ในสหรัฐฯ หรือแคนาดาเท่านั้น หวังว่าจะขยายฟีเจอร์นี้ในรถที่ไม่มี FSD และใช้งานได้ในประเทศอื่น ๆ ในอนาคต

การปรับปรุงอื่น ๆ ในรถรุ่นชิป Intel ใน Spring Update ยังได้รับการเพิ่มแอปใหม่ Audible, การแสดงตัวอย่างโหมด Sentry (ยังไม่มีในประเทศไทย), แถบความคืบหน้าการเดินทาง, Spotify ปรับปรุงใหม่, คำแนะนำเส้นทางที่ดีกว่า และอื่น ๆ

ถึงแม้ว่ารถรุ่นชิป Intel จะไม่ได้รับการอัปเดตสิ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญอย่าง Visual Update  หน้าตา UI ใหม่เมื่อรถจอดอยู่ ที่แสดงกราฟฟิกรถยนต์แบบ 3D สวยงาม ซึ่งตอนนี้มีอัปเดตเฉพาะรถรุ่นชิป AMD เท่านั้น แต่ก็คาดว่า Tesla อาจจะใช้เวลาสักระยะที่จะปรับการทำงานของหน้าจอให้นี้เหมาะสมสำหรับรถยนต์รุ่นชิป Intel รอติดตามกันต่อไป

ที่มา notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.