ใน ,

Tesla Model Y ทำสถิติเป็นรถยนต์ขายดีที่สุดในยุโรป ปี 2023 ครองอันดับหนึ่งหลายตำแหน่ง

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y เตรียมขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ขายดีที่สุดของยุโรปปี 2023 Dataforce นักวิจัยตลาดเผยว่า ได้รับคะแนนความนิยมเหนือคู่แข่งอย่างรถ Dacia Sandero

Tesla Model Y ทำสถิติเป็นรถยนต์ขายดีที่สุดในยุโรป ปี 2023 ครองอันดับหนึ่งหลายตำแหน่ง

ตามการรายงานของสื่อเผยว่า ในปี 2023 Tesla Model Y ทำยอดขายได้ 254,822 คันในยุโรป ถึงแม้ว่า Dacia Sandero จะขายรถในราคาที่ถูกกว่า Model Y มาก แต่ยอดขายก็ไม่สามารถแซงได้ มียอดขาย 235,893 คัน จึงทำให้ Model Y ยึดสถิติมากมายในปี 2023 ได้แก่

  • เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขายดีอันดับ 1 ในยุโรป
  • เป็นรถยนต์ขนาดกลางอันดับ 1 ในยุโรป
  • เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมอันดับ 1 ในยุโรป
  • เป็นรถยนต์ที่ไม่ใช่รถยุโรปคันแรก ที่ครองตำแหน่งยอดขายสูงสุดของยุโรป

นอกจากนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า Model Y จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน (BEV) เพียงรุ่นเดียวที่ติดในรายชื่อ 20 อันดับรถยนต์ขายดีที่สุดในยุโรปแห่งปี 2023

ขณะเดียวกัน Tesla ได้เฉลิมฉลองความสำเร็จของ Model Y ผ่าน X บัญชี Tesla Europe และ Middle East อย่างเป็นทางการ โดย Tesla แสดงความขอบคุณต่อลูกค้าในยุโรป และเน้นว่า นี่เป็นครั้งแรกที่รถยนต์ขายดีที่สุดในยุโรปเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

Tesla ได้ใช้กลยุทธ์เชิลรุกที่หลากหลายในยุโรป โดยประเทศเยอรมนีนั้น รถรุ่น Model Y ก็เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน (BEV) ที่ขายดีที่สุดในปี 2023 มีการลงทะเบียนถึง 45,800 คันตลอดทั้งปี สิ่งที่ผลักดันให้ Model Y สามารถส่งมอบได้เป็นจำนวนมากก็มาจากโรงงาน Gigafactory Berlin ที่เป็นโรงงานผลิต Model Y

โดยรวมแล้ว รถยนต์ Model Y เป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในยุโรป ปี 2023 โดยครอบคลุมยอดขายอันดับหนึ่งเป็นเวลาถึง 7 เดือนด้วยกัน ได้แก่ กุมภาพันธ์, มีนาคม, พฤษภาคม, มิถุนายน, สิงหาคม, กันยายน และธันวาคม ส่วนคู่แข่งอย่าง Dacia Sandero มียอดขายสูงสุด 4 เดือน ได้แก่ มกราคม, เมษายน, ตุลาคม, พฤศจิกายน และในเดือนกรกฎาคมนั้นเป็นของ Volkswagen T-Roc ที่ทำยอดขายสูงสสุด

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.