ใน ,

ผลงานดี Tesla Model Y  ขายหมดในประเทศจีนแล้ว ก่อนสิ้นปี 2023

ประเทศจีนถืถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตลาดที่ขายรถยนต์ Tesla ได้ดีที่สุด รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ขายในประเทศจีน ได้แก่ Model 3 และ Model Y โดยในปีนี้ Model Y ทำผลงานดีมาก เป็นรถยนต์คันแรกที่ขายหมดในช่วงสิ้นปีในประเทศจีน

ผลงานดี Tesla Model Y  ขายหมดในประเทศจีนแล้ว ก่อนสิ้นปี 2023

ข้อมูลจาก Tesla ประเทศจีนได้เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียว่า รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y รุ่น Standard Range ได้ขายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงเดือนสุดท้ายก่อนปิดสิ้นปี 2023 ในระหว่างที่บริษัทกำลังมุ่งสู่เป้าหมายการส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า 1.8 ล้านคันทั่วโลก

รายงานตามข้อมูลจากสถาบันทรัพยากรโลกเผยว่า การเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Tesla รุ่น Model 3 และ Model Y ในประเทศจีนนั้น ช่วยให้ชาวจีนหันมาสนใจใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น โดยอัตราการใช้แซงหน้าประเทศนอเวย์ ไอซแลนด์ สวีเดน และเนเธอแลนด์

ก่อนหน้ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model 3 เคยเป็นรถยนต์ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็ถูกรุ่น Model Y แซงหน้า ขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขายดี ด้วยลักษณะรถแบบครอสโอเวอร์ มีความอเนกประสงค์ จึงทำให้รถรูปแบบนี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ในประเทศจีนนั้น Tesla ได้ตั้งโรงงานขนาดใหญ่ Gigafactory Shanghai ที่มีความสามารถในการผลิตรถเพียงเวลา 37 วินาทีต่อคัน จึงถือได้ว่าเป็นโรงงานที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของ Tesla และเป็นหัวใจสำคัญในการส่งออกรถไปยังต่างประเทส รวมถึงส่งมอบรถภายในประเทศตามความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในประเทศจีน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.