ใน ,

พบเห็น! Tesla Model Y พร้อม Hardware 4.0 ในสหรัฐอเมริกา และถูกผลิตจากโรงงาน Giga Texas

ก่อนหน้านี้ Hardware 4.0 รุ่นใหม่ ได้ถูกพบใน Tesla Model S และ Model X ในหลายเดือนก่อน แต่ล่าสุดได้พบว่าเริ่มนำมาใส่ใน Model Y แล้วด้วย เป็นสัญญาณแล้วว่าจะนำมาใส่ในรุ่น Model Y และ Model 3 ตามลำดับ

พบเห็น! Tesla Model Y พร้อม Hardware 4.0 ในสหรัฐอเมริกา และถูกผลิตจากโรงงาน Giga Texas

Tesla ได้ปิดเงียบเกี่ยวกับเรื่องฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่คือ Hardware 4.0 (HW4) ซึ่งมาพร้อมกับกล้องที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ทั้งหมด ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถูกพบว่าได้นำ Hardware 4.0 เข้ามาใส่ใน Model S และ Model X ก่อน และล่าสุดถูกพบว่าได้นำมาใส่ Model Y แล้วด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลเป็นทางการเกี่ยวกับความสามารถของ Hardware 4.0 จาก Tesla

ในขณะที่รอข้อมูลอย่างเป็นทางการจาก Tesla แต่ได้เพิ่ม Hardware 4.0 ใส่มาเพิ่มอีกรุ่นนึงแล้ว คือ Model Y ได้ถูกพบโดย Zack เจ้าของรถ Tesla รายหนึ่ง ที่สามารถเห็น Model Y พร้อม Hardware 4.0 ได้หลายคันจากศูนย์ส่งมอบรถ ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงของ Zack เจ้าของ Tesla นี้อยู่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

จากข้อมูลของ Zack เจ้าของ Tesla พบเห็น Hardware 4.0 ถูกนำมาใส่ในรุ่น Model Y Long Range และ Model Y Performance

Zack ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ยังมี Model Y จำนวนมาก ที่ยังใส่ Hardware 3.0 รุ่นเก่า เข้ามาในล็อตที่กำลังจัดส่ง และยังไม่ใช่ Model Y ทั้งหมด ที่จะเป็น Hardware 4.0 เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาหลายเดือนในการผลิต และจะค่อยเป็นค่อยไปในสายการผลิตที่โรงงานในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และที่โรงงาน Giga Texas

การที่ Model Y มาพร้อม Hardware 4.0 ได้รับการยืนยันข้อมูลโดย tesla-info ที่ระบุเวอร์ชัน Autopilot ของ Model Y AWD ปี 2023 ว่า “ AP HW4 ” และในข้อมูลยังระบุอีกว่าคันดังกล่าวถูกสร้างจากโรงงาน Giga Texas

The Kilowatts ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้พบ Model Y มาพร้อม Hardware 4.0 ที่ทางตอนใต้ของซานฟรานซิสโก

การเพิ่มสายการผลิตของโรงงานในเมืองฟรีมอนต์ ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับเจ้าของ Model Y ในแคนาดา และเมื่อเร็วๆนี้ Tesla เริ่มส่งมอบ Model Y RWD และ Model Y Performance จากโรงงาน Giga Shanghai แต่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ Hardware 4.0 ที่ผลิตจากโรงงานในประเทศจีน

สุดท้ายนี้ Hardware 4.0 จะนำมาใส่รุ่น Model 3 และ Model Y ทั้งหมดเมื่อไหร่ และนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ รอติดตามกันต่อไปครับ

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานจะนำมารายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – driveteslacanada

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S